Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tôi muốn truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên”

Ngày 01/07/2019 18:00 PM (GMT+7)

Là một trong số ít các NTK Việt Nam nổi danh trên sàn diễn quốc tế, Quỳnh Paris luôn hạnh phúc và tự hào khi có thể mang những nét đẹp của văn hoá Việt Nam giới thiệu cho bạn bè năm châu. Chị mong có thể truyền năng lượng tích cực và cảm hứng bay xa, bay cao cho các bạn trẻ Việt Nam.

Quỳnh Paris (tên thật là Nguyễn Quỳnh Như) là tên tuổi quen thuộc trong nghành thiết kế thời trang thế giới. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cô bé Quỳnh Như học giỏi cả đàn, vẽ, khiêu vũ ngay từ nhỏ.

Với những năng khiếu vượt trội về âm nhạc, hội hoạ, khiêu vũ, cô tiếp tục sử dụng sức cảm thụ về nghệ thuật của mình để tiếp tục thi đỗ và học thiết kế thời trang tại Paris sau khi sang Thuỵ Sỹ định cư.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tôi muốn truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên” - 1

NTK Quỳnh Paris (bên trái) cùng cô sinh viên Đan Ngọc - một trong bốn nhân vật xuất hiện trong tranh của mình.

“Tôi rất tự hào khi mình là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục nghành thời trang thế giới bằng việc tốt nghiệp xuất sắc trường thời trang Mod’Art International tại Paris, Pháp.”, Quỳnh Paris cho biết.

Tại Tuần lễ thời trang Paris, Pháp (Dret a portor Paris The Heart of Fashion) năm 2011, các thiết kế của Quỳnh Paris được triển lãm, tiên phong dẫn đầu 5 xu hướng thế giới về thiết kế ứng dụng thời trang cao cấp.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng Holywood tham dự các show diễn và đặt các bộ trang phục của Quỳnh Paris để tham dự các sự kiện quốc tế. Và tại Holywood, trung tâm của các hãng truyền thông thế giới, tên tuổi Quỳnh Paris ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng và tôn vinh với những thiết kế đậm chất văn hoá Việt Nam hoà trộn phong cách thiết kế Tây Âu hiện đại.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tôi muốn truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên” - 2

Đan Ngọc cùng các bạn sinh viên trong buổi giới thiệu các tác phẩm hội họa của Quỳnh Paris

Tờ Hollywood Times đã từng viết: “Quỳnh Paris là một hiện tượng, đã mang được tầm ảnh hưởng từ đông sang tây và từ tây sang đông”.

Lần đầu tiên, nhà thiết kế Quỳnh Paris giới thiệu đến công chúng các tác phẩm hội họa của chị qua bộ tranh chủ đề “Nhìn về tương lai” với cảm hứng từ hoa sen và những triết lý mỹ học phương Đông tại Bảo tàng Mỹ Thuật Tp.HCM.

Các tác phẩm hội hoạ của chị mang hơi hướng thời trang với sắc đen chủ đạo làm nổi bật các chất liệu thiết kế. Các thiết kế thời trang của mình, với Quỳnh Paris, cũng chính là những bức tranh, tác phẩm nghệ thuật trước khi được chụp, vẽ lại. Tất cả đều được chị thiết kế bằng tay theo form, dáng người mặc để trình diễn tại Holywood và đã đạt được thành công vang dội.

Trong triển lãm lần này, chị đã chọn cô sinh viên Đan Ngọc là một trong bốn nhân vật xuất hiện trong tranh của mình.

“Lý do tại sao Quỳnh lại vẽ sinh viên mà không phải vẽ những người mẫu, hoa hậu nổi tiếng bởi sắp tới, Quỳnh sẽ có nhiều talkshow chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trong nghành thời trang nên trong triển lãm lần này Quỳnh muốn chọn một gương mặt sinh viên điển hình, và đó chính là Đan Ngọc. Qua hình ảnh Đan Ngọc, Quỳnh nhìn thấy lại chính mình thời trẻ, đam mê nghệ thuật và cống hiến hết mình.

Đan Ngọc cho Quỳnh một cảm hứng chân thật, Quỳnh thấy ở bạn sinh viên này một nét đẹp riêng tiểm ẩn và muốn lan tỏa vẻ đẹp đó ra ngoài xã hội như một thông điệp nhắn nhủ đến người xem tranh, với các bạn sinh viên rằng: đối với Quỳnh cái đẹp không chỉ ở dung nhan bên ngoài mà còn là từ trong tâm. Đó mới là nét đẹp làm nên những điều tốt cho xã hội.”, Quỳnh Paris chia sẻ.

Một số tác phẩm hội họa của Quỳnh Paris:

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tôi muốn truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên” - 3

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tôi muốn truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên” - 4

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tôi muốn truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên” - 5

*Thành tích của Quỳnh Paris:

1/ Thiết kế của Quỳnh Paris cùng các nhân vật nổi tiếng trên thế giới tham dự lễ trao giải lớn mang tầm quốc tế:

Diễn viên Blanca Blanco OSCAR 2015,  Diễn viên Blanca Blanco OSCAR 2016, Diễn viên Anderea Anderson OSCAR 2017, Diễn viên Blanca Blanco CANNES 2017. Diễn viên Blanca Blanco OSCAR 2018, Diễn viên Blanca Blanco OSCAR EMMYS 2019.

2/ Những ngôi sao danh tiếng từng khoác lên mình các thiết kế của Quỳnh Paris:

Sao Quốc tế: Rutina Wesley, Marian Rivera, Kim Porter, Julia Lescova, Regina Hefler, Ameala Kirkew, Andrea Anderson, Bai Ling, Maitland Ward, Dustin Quick, Chontelle, Blanca Blanco, Jon Mack, Camillia Monet, Rebecca De Costa.

Sao Việt: Ca sĩ Mỹ Linh, Ca sĩ Ý Lan, Thanh Hoa, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, June Phạm, Nathe Lee...

3/ Truyền thông quốc tế:

VOGUE, THE LA FASHION MAGAZINE, The Hollywood Times, The New York Times Fashion & Style, Fabby lifestile Magazine, RUNWAY MAGAZINE, CALIFORNIA Apparel News, Sheen MAGAZINE, AVANI GARDE, AMB magazine, InTouch Weekly, EXPRIENCE Magazine, LA Travel, Fashion TV, The New York Times, N10TV, LSTV.

4/ Thiết kế phục trang điện ảnh trong nước và quốc tế:

- Phim: Giấc mơ Mỹ, Teen Star Academy.

- Opera: Cây sáo thần của Mozart, Con dơi của Johann Strauss, Der Feischutz – Tay thiện xạ.

- Kịch: Xin lỗi em chỉ là con quỷ, Diêm vương xử án.

5/ Ban giám khảo các cuộc thi:

- Trường Đại học tại Mỹ: OTIS College of Art and Design, Los Angeles; Santee High School, Los Angeles.

- Trường Đại học tại Pháp: Mod’Art Paris

- Trường Đại học tại Việt Nam: Trường Đại Hoa Sen, Trường Cao đẳng Việt Mỹ./.

(Khám phá).