Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tự hào là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục thời trang thế giới”

Ngày 02/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Những gương mặt nữ doanh nhân Việt xuất hiện trong triển lãm hội họa lần đầu tiên của nhà thiết kế Quỳnh Paris đã đem lại những cảm xúc mới cho các tác phẩm của chị.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris đã nổi danh rất lâu trong làng thời trang thế giới. Các thiết kế của chị được các người mẫu, hoa khôi quốc tế trình diễn trong các sự kiện thời trang hàng đầu, các sao Hollywood và các nhân vật nổi tiếng đặt thiết kế cho những dịp đặc biệt.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tự hào là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục thời trang thế giới” - 1

Trong lần ra mắt các tác phẩm hội họa đầu tiên của mình với chủ đề “Nhìn về tương lai”, nhà thiết kế thời trang – hoạ sỹ Quỳnh Paris giới thiệu đến công chúng các thiết kế thời trang - cũng chính là những bức tranh, tác phẩm nghệ thuật trước khi được chụp, vẽ lại. Tất cả đều được chị thiết kế bằng tay theo form, dáng người mặc để trình diễn tại Holywood và đã đạt được thành công vang dội.

Và lần này không phải các người mẫu, hoa khôi quốc tế mà là một doanh nhân nữ, chị Phạm Thị Thu Thủy (Teresa) – Tổng giám đốc công ty TNHH Kim Thành Bửu là người mẫu trong tranh.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tự hào là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục thời trang thế giới” - 2

“Những tác phẩm của Quỳnh thiết kế mang tính quốc tế rất cao. Nhưng khi những thiết kế đó được thể hiện bằng những người đẹp Việt Nam, và ở đây cụ thể là doanh nhân Phạm Thị Thu Thủy, đã tôn vinh được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, không thua kém gì các người mẫu, hoa hậu quốc tế,” Quỳnh Paris tâm sự.

Doanh nhân Phạm Thị Thu Thủy khởi nghiệp từ năm 2014 với nghành thiết kế, thi công, xây dựng và cung cấp các thiết bị chăn nuôi, trồng rau sạch, các nhà máy chế biến nông sản. Đam mê lớn nhất trong cuộc sống của chị là luôn tìm hướng đi mới, đóng góp cho cộng đồng, và trao đi những giá trị.

“Được chọn làm người mẫu tranh cho nhà thiết kế Quỳnh Paris thật là vinh dự. Thủy rất xúc động và biết ơn nhà thiết kế - họa sỹ đa tài Quỳnh Paris đã thấu hiểu và lột tả được mọi điều trong cuộc sống của Thủy qua bức vẽ sống động này. Điều đó thật tuyệt vời,” chị Thủy tâm sự.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tự hào là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục thời trang thế giới” - 3

Triển lãm lần này là hành trình tái hiện tuổi thơ, tình yêu, đến nỗi trăn trở của Quỳnh Paris về con người, đất nước, gia đình, vũ trụ. Dù thời gian đã trôi qua nhưng với chị những kỉ niệm về tuổi thơ khó khăn nhưng đầy trài nghiệm đã in sâu vào tâm trí và tự nhiên bước vào những thiết kế của chị một cách sinh động, có hồn, giúp chị hiểu ra rằng những hình ảnh phác thảo được trong cuộc sống là do ý thức, tình cảm tự nhiên, và cũng có khi là những điều không cố ý thu thập, nhưng đã trải qua, cho dù đó là những trải nghiệm đau buồn hay hạnh phúc.

Với những năng khiếu vượt trội về âm nhạc, hội hoạ, khiêu vũ, Quỳnh Paris sử dụng sức cảm thụ về nghệ thuật của mình có từ tấm bé để thi vào và học thiết kế thời trang tại Paris sau khi sang Thuỵ Sỹ định cư.

“Tôi rất tự hào khi mình là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục nghành thời trang thế giới bằng việc tốt nghiệp xuất sắc trường thời trang Mod’Art International tại Paris, Pháp.”

Tại Tuần lễ thời trang Paris, Pháp (Dret a portor Paris The Heart of Fashion) năm 2011, các thiết kế của Quỳnh Paris được triển lãm, tiên phong dẫn đầu 5 xu hướng thế giới về thiết kế ứng dụng thời trang cao cấp.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tự hào là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục thời trang thế giới” - 4

Nhà thiết kế Quỳnh Paris: “Tự hào là người Việt Nam nhưng có thể chinh phục thời trang thế giới” - 5

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng Holywood tham dự các show diễn và đặt các bộ trang phục của Quỳnh Paris để tham dự các sự kiện quốc tế. Và tại Holywood, trung tâm của các hãng truyền thông thế giới, tên tuổi Quỳnh Paris ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng và tôn vinh với những thiết kế đậm chất văn hoá Việt Nam hoà trộn phong cách thiết kế Tây Âu hiện đại.

Tờ Hollywood Times đã từng viết: “Quỳnh Paris là một hiện tượng, đã mang được tầm ảnh hưởng từ đông sang tây và từ tây sang đông”.

“Quỳnh luôn nhận thức rằng có rất nhiều người giỏi hơn mình, và mình chỉ là một hạt cát trên sa mạc, nhưng luôn tự hào mình có thể toả sáng dưới ánh sáng mặt trời.

Quỳnh muốn chia sẻ những nỗ lực, thành công của mình, cũng như nỗ lực, thành công của doanh nhân Phạm Thị Thu Thủy để đem lại nguồn năng lượng mới cho cho những người trong cộng đồng kinh doanh,” Quỳnh Paris nói.

(Khám phá).