NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt

Ngày 19/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo hiện đang là chủ nhân của thương hiệu kim cương - đá quý Phúc Vinh Diamond Jewelry với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế tác trang sức.

Ngoài công việc của một nữ doanh nhân, chị còn là một nhà thiết kế trang sức chuyên nghiệp với hàng loạt các thiết kế độc đáo, đẳng cấp, đang được trưng bày ở cửa hàng của Phúc Vinh tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chọn lựa một mẫu mã trang sức đẹp, đẳng cấp để tôn lên vẻ đẹp của bản thân đã không hề dễ, việc chọn kiểu dáng làm sao để phù hợp nhất với khuôn mặt của mình lại càng khiến nhiều người tiêu tốn không ít thời gian suy nghĩ. Theo nữ thiết kế Huỳnh Ngọc Phương Thảo, chỉ cần nắm vững một số bí quyết cơ bản, việc chọn trang sức để làm đẹp sẽ không còn là điều khó khăn!

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo: "Xác định hình dáng khuôn mặt là bước đầu tiên"

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo cho biết: Mỗi người sở hữu hình dáng khuôn mặt khác nhau, được xác định bằng khung xương, xương hàm, độ rộng của trán, gò má và tỉ lệ cân đối giữa các cơ quan trên khuôn mặt,... Nhưng nhìn chung, chúng ta sẽ có một số hình dáng cơ bản như: mặt trái xoan, khuôn mặt chữ điền, mặt trái tim và khuôn mặt tròn. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm để nhận biết.

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 1

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo: "Xác định hình dáng khuôn mặt là bước đầu tiên"

Ví dụ như: Khuôn mặt trái tim có hình dáng giống như tam giác ngược, độ dài khuôn mặt sẽ lớn hơn khoảng cách giữa hai xương gò má một chút với phần cằm thuôn nhọn. Đối với khuôn mặt chữ điền, tỉ lệ giữa chiều ngang và chiều dài của mặt sẽ khá tương đương nhau, phần khung xương hàm có hình dáng khá vuông vức và sắc nét. Những người sở hữu khuôn mặt hình trái xoan, các tỉ lệ sẽ khá cân đối và hài hòa, phần trán hơi cao và cằm tròn. Khuôn mặt tròn có những đặc điểm tương tự với mặt chữ điền, tuy nhiên phần khung xương hàm sẽ ít vuông hơn, với vầng trán nhỏ. Đối với mỗi loại khuôn mặt, ta sẽ kết hợp với các kiểu dáng phụ kiện khác nhau.

Khuôn mặt hình trái xoan

Theo NTK Trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo, những người may mắn sở hữu gương mặt hình trái xoan có thể thoải mái lựa chọn bất cứ thiết kế nào mình ưa thích, bởi vì hình dáng khuôn mặt này rất dễ phối hợp với bất kỳ phong cách nào. Tuy nhiên, cần lưu ý, khi chọn phụ kiện cổ, nếu bạn sở hữu 1 chiếc cổ thon, nhỏ, kiểu dáng vòng cổ đơn giản, ngắn và ôm sát sẽ khiến tổng thể khuôn mặt sắc nét và sang trọng hơn. Ngược lại, nếu cổ của bạn khá ngắn và có phần hơi to, bạn nên chọn vòng cổ có thiết kế dây rủ đơn giản, sẽ tạo hiệu ứng giúp phần mặt và cổ của bạn thon gọn hơn.

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 2

Ngược lại, nếu cổ của bạn khá ngắn và có phần hơi to, bạn nên chọn vòng cổ có thiết kế dây rủ đơn giản, sẽ tạo hiệu ứng giúp phần mặt và cổ của bạn thon gọn hơn.

Khuôn mặt chữ điền

Đối với khuôn mặt có phần xương hàm khá góc cạnh này, CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo đề xuất nên phối hợp với các loại phụ kiện hoa tai có thiết kế đơn giản, ví dụ như hoa tai nụ tròn, hoặc các thiết kế dạng rủ có họa tiết tròn sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên mềm mại hơn nhưng không kém phần cá tính. Bên cạnh đó, các mẫu mã dây chuyền có họa tiết cầu kì và nổi bật là sự kết hợp hoàn hảo để thu hút sự chú ý của người đối diện.

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 3

Hoa tai nụ tròn tại Phúc Vinh Diamond Jewelry

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 4

Mẫu thiết kế vòng cổ, lắc tay mới của Phúc Vinh Diamond Jewelry

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ hoàn toàn thích hợp với những loại trang sức, hoa tai có dạng dài như giọt nước, dây rũ, hay có họa tiết hình khối lập phương góc cạnh góp phần làm tôn lên những đường nét sắc sảo vốn có và khiến phần má và xương cằm trông thon gọn hơn rất nhiều. Đặc biệt lưu ý, đối với vòng cổ, bạn sẽ rất thích hợp với các thiết kế có phần dây mảnh và họa tiết càng đơn giản càng tốt.

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 5

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 6

Đối với vòng cổ, bạn sẽ rất thích hợp với các thiết kế có phần dây mảnh và họa tiết càng đơn giản càng tốt - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo

Khuôn mặt hình trái tim

Những người sở hữu khuôn mặt trái tim cũng rất dễ phối với hầu hết các loại phụ kiện, Tuy nhiên, những loại hoa tai có dáng dài và vòng cổ ôm sát sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đối với bạn, tạo cảm giác giúp phần xương gò má được thu nhỏ và cằm bớt nhọn hơn - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo.

NTK trang sức - CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo bật mí cách chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt - 7

Những người sở hữu khuôn mặt trái tim cũng rất dễ phối với hầu hết các loại phụ kiện

Thông tin về thương hiệu xem tại:

Facebook: CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo

                  Phúc Vinh Diamond Jewelry

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ntk-trang-suc-ceo-huynh-ngoc-phuong-thao-bat-mi-ca...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).