NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ

Ngày 06/10/2020 18:00 PM (GMT+7)

Công chúng ngây ngất, mãn nhãn với những thiết kế đầy màu sắc, là sự giao thoa giữa văn hóa Á đông và phương Tây trong bộ sưu tập mới của Vũ Ngọc và Son.

Ngày 4/10 vừa qua tại khu vực Trường Lang Đại Nội thành Phố Huế, show diễn Vàng Son đã được diễn ra, mang đậm dấu ấn văn hoá đất kinh kỳ. Được biết, đây là show diễn cá nhân của hai nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son được tổ chức tại Huế với sự tham gia của 50 model, hàng trăm diễn viên trong các tiết mục hoành tráng đã làm người xem mãn nhãn.

Bộ sưu tập gồm 140 mẫu thiết kế mang đậm sắc màu, sự giao thoa giữa văn hoá Á đông và Tây phương cùng với các ngôi sao, diễn viên, khách mời VIP hàng đầu Việt Nam hòa vào không khí nguy nga của kinh thành Huế. Có thể nói show diễn như bức tranh sắc màu tinh hoa xứ kinh kỳ.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 1

Bộ sưu tập chia ra làm hai phần. Phần đầu tiên là giới thiệu các thiết kế đơn sắc hơi hướng couture với các gam màu gây thị giác mạnh như xanh, đỏ, vàng, tím, xanh. Tiểu Vy mở màn show diễn với thiết kế váy nơ bản to với chất liệu gấm từ cảm hứng cung đình Huế như một lời tri ân đến cố hương cho sự trở về trên mảnh đất sinh ra và lớn lên của hai nhà thiết kế.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 2

Phần 2 chính là một cuộc dạo chơi sắc màu với các họa tiết rực rỡ. Các thiết kế lấy phom dáng quá khổ làm chủ đạo, váy organza được làm mới với kiểu dáng áo dài, những sáng tạo mang đậm ý tưởng Á đông cùng các thiết kế đính kết xa hoa gợi nhớ về những bộ hoàng bào khoác lên người bậc đế vương.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 3

Quyền quý và vương giả chính là cảm nhận ngay từ lần đầu tiên chứng kiến thiết kế Bộ sưu tập này. Mỗi bộ trang phục đều để lại dấu ấn thẩm mỹ mang đậm màu sắc của Vũ Ngọc và Son.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 4

Võ Hoàng Yến xuất hiện cùng 15 mẫu nam với màn biểu diễn mang đến sự thích thú khi hàng trăm chim én và bồ câu bay khắp Trường Lang kinh thành Huế. Siêu mẫu diện chiếc váy màu hồng họa tiết chim bay bắt mắt và ấn tượng.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 5

Đáng chú ý hơn cả chính là màn xuất hiện của Hoa hậu đền Hùng - Giáng My. Người đẹp được rước kiệu tiến về trường lang cùng với lân sư rồng. Thiết kế mà Giáng My diện được đính kết thủ công với hàng trăm bông hoa màu sắc, họa tiết chim én tỉ mỉ được lấy cảm hứng từ hoàng bào cung đình.Giáng My như hóa thân thành hoàng hậu uy nghiêm, phúc đức và đài cát.

Chia sẻ về những thiết kế của mình, hai anh cho biết: “Về việc lựa chọn sắc vàng, từng là màu sắc của Hoàng hậu Nam Phương. Trước đó, chỉ có vua mới được sử dụng phẩm phục màu này. Dưới thời vua Bảo Đại, vì rất mực yêu quý Hoàng hậu Nam Phương, ông đã đặc cách cho bậc mẫu nghi thiên hạ mặc trang phục màu vàng. Đây có thể nói là một dấu ấn đánh dấu sự đổi thay trong hoàng tộc. Bên cạnh đó, những mẫu váy áo của Vũ Ngọc và Son đều mang một ý nghĩa phong thuỷ nhất định, được sắp xếp tỉ mỉ theo từng vị trí. Có nhiều lần xưởng đã phải đau đầu vì tôi cho thay đổi bố cục liên tục để đúng với ý nghĩa mà mình mong muốn đưa ra, nhiều khách hàng giới thượng lưu của tôi còn bảo mỗi lần đi ký hợp đồng phải mặc đồ của anh thì mới may mắn. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi nghe những ý kiến này!”.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 6

Ở phần chào kết, hai nhà thiết kế cũng diện áo dài họa tiết chim én bay lượn trên bầu trời xanh rất thanh bình.

NTK Vũ Ngọc và Son: Mỗi họa tiết trên trang phục của tôi đều là phong thuỷ - 7

Các người mẫu cùng chào kết bên cạnh đó có sự xuất hiện và biểu diễn của ca sĩ Thanh Lam.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ntk-vu-ngoc-va-son-moi-hoa-tiet-tren-trang-phuc-cu...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).