Virgil Abloh- giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Ngày 29/11/2021 11:20 AM (GMT+7)

Ngành công nghiệp thời trang thương tiếc một trong những ngôi sao sáng của họ ngày hôm nay sau khi gia đình của Virgil Abloh thông báo nhà thiết kế qua đời ở tuổi 41.

Ngành công nghiệp thời trang thương tiếc một trong những ngôi sao sáng của họ ngày hôm nay sau khi gia đình của Virgil Abloh thông báo nhà thiết kế qua đời ở tuổi 41. Tin tức được tiết lộ trong một bài đăng trên Instagram trên tài khoản của Abloh. Theo gia đình của anh, biểu tượng thời trang đã phải chiến đấu với u mạch máu tim, "một dạng ung thư hiếm gặp", trong hơn hai năm.

Virgil Abloh- giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 - 1

Trong suốt sự nghiệp của mình, Abloh là một thế lực không thể ngăn cản trong thế giới thời trang, âm nhạc và văn hóa. Nhiệm kỳ Giám đốc Sáng tạo thời trang nam của Abloh tại Louis Vuitton là một trong những sự tái sinh đối với nhà mốt lịch sử, trong khi công việc của anh với tư cách là người sáng lập Off-White tôn vinh thời trang streetwear và thời trang cao cấp trong thế giới hiện đại.

Virgil Abloh- giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 - 2

Trả lời về việc Abloh qua đời, đại diện của LVMH cho biết trên mạng xã hội, "LVMH, Louis Vuitton và Off-White rất đau lòng khi thông báo về việc Virgil Abloh đã qua đời vì căn bệnh ung thư mà anh ấy đã phải chiến đấu trong nhiều năm".

Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault cho biết, “Tất cả chúng tôi đều bị sốc sau tin tức khủng khiếp này. Virgil không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài, một người có tầm nhìn xa trông rộng, ông còn là một người có tâm hồn cao đẹp và trí tuệ tuyệt vời. Đại gia đình LVMH cùng với tôi vô cùng đau buồn trong giờ phút này”.

Ngoài lĩnh vực thời trang, Abloh còn là một nhiếp ảnh gia và một nghệ sĩ thành công. Tác phẩm của anh đã được trưng bày khắp nơi trên thế giới, đỉnh điểm là cuộc triển lãm mang tên “Virgil Abloh: Figures of Speech” ghi lại sự nghiệp của anh trên mọi khía cạnh.

Virgil Abloh- giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 - 3

Virgil Abloh cũng đặc biệt giúp thiết kế bìa album cho My Beautiful Dark Twisted Fantasy của Kanye West, A$AP Rocky và nhiều nghệ sĩ khác. Khi anh ấy không thiết kế , Virgil Abloh cũng đã nuôi dưỡng một sự nghiệp DJ rất thành công. Là một người có nhiều tài năng, tinh thần sáng tạo và sự kiên trì đầy cảm hứng của Abloh sẽ được chúng ta nhớ mãi.

Virgil Abloh- giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 - 5

Toàn văn thông báo của gia đình Virgil Abloh: Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý của chúng tôi, một người cha, người chồng, người con, người anh em và người bạn hết lòng nhiệt thành. Anh sẽ sống mãi bên người vợ yêu thương Shannon Abloh, các con Lowe Abloh và Grey Abloh, em gái Edwina Abloh, cha mẹ anh Nee và Eunice Abloh, cùng nhiều bạn bè và đồng nghiệp thân yêu. Trong hơn hai năm, Virgil đã anh dũng chiến đấu với một dạng ung thư hiếm gặp, u mạch ở tim. Anh ấy đã chọn cách chịu đựng trận chiến của mình kể từ khi được chẩn đoán vào năm 2019, trải qua nhiều đợt điều trị đầy thử thách trong khi điều hành một số tổ chức quan trọng bao gồm thời trang, nghệ thuật và văn hóa. Qua tất cả, tinh thần làm việc, sự tò mò vô hạn và sự lạc quan của anh ấy không bao giờ dao động. Virgil được thúc đẩy bởi sự cống hiến của anh ấy cho nghề thủ công và sứ mệnh của anh ấy là mở ra cánh cửa cho những người khác và tạo ra những con đường để bình đẳng hơn trong nghệ thuật và thiết kế. Anh thường nói, “Mọi thứ tôi làm đều là cho phiên bản 17 tuổi của chính tôi”, tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của nghệ thuật để truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai. Chúng tôi cảm ơn tất cả tình yêu và sự ủng hộ của các bạn, đồng thời chúng tôi yêu cầu sự riêng tư khi chúng tôi đau buồn và kỷ niệm cuộc đời của Virgil. Virgil Abloh 30 tháng 9 năm 1980 - 28 tháng 11 năm 2021.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/virgil-abloh-giam-doc-sang-tao-cu...

Oanh tạc Vogue, Harpers Bazaar Mỹ, Công Trí được gọi tên Nhà thiết kế mới gây nghiện trên Thảm Đỏ
Buổi trình diễn BST "Đi nhặt hạt sương nghiêng" của NTK Công Trí ở Tuần lễ thời trang New York Fashion Week Xuân Hè 2020 đã thành công vang dội và tạo...

NTK Nguyễn Công Trí

Theo Theo Diễm Quỳnh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang