2 thiếu nữ đào thoát khỏi bãi vàng khổ sai

Ngày 26/04/2016 14:21 PM (GMT+7)

Chịu không nổi lao động khổ sai, 2 thiếu nữ quê ở tỉnh Nghệ An băng rừng bỏ trốn trong đêm thoát khỏi bãi vàng ở tỉnh Quảng Nam.

Trưa 26-4, Trung tá Hà Kế Xuyên, Phó Trưởng Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã cử lực lượng đưa 2 em Mông Thị Khất (SN 2000) và Lò Thị Xí (SN 2001), cùng ngụ xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, lên Công an huyện Phước Sơn để tiếp tục phối hợp điều tra, truy tìm chủ bãi vàng sử dụng lao động trẻ em làm việc nặng nhọc.

Trước đó, khoảng 21 giờ tối 25-4, Khất và Xí tìm đến trụ sở Công an huyện Nam Giang trong tình trạng đói lả, trong người không có tiền.

Hai em cho biết vào ngày 29-2-2016, tin vào lời hứa làm việc nhẹ lương cao, cả 2 rời quê đi theo một người phụ nữ và bị đưa vào làm việc tại một bãi vàng ởhuyện Phước Sơn. Do không chịu nỗi kiểu lao động “khổ sai’ ở bãi vàng, hai em bàn nhau tìm cách trốn thoát. Tối 25-4, sau nhiều giờ băng rừng lội suối, 2 em đã trốn khỏi bãi vàng và được người dân hướng dẫn tìm đến công an trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, 2 thiếu nữ này cho biết tại bãi vàng còn có nhiều lao động nhỏ tuổi như các em và bị ông chủ bắt làm việc rất khổ cực.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết công an tỉnh đã nhận được báo cáo về vụ việc. Hiện đang cử lực lượng để phối hợp với công an các huyện Nam Giang và Phước Sơn điều tra làm rõ.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự