3 người chết cháy trong căn nhà bị khóa trái

Ngày 06/03/2013 08:19 AM (GMT+7)

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn đã phải vật lộn với khói, lửa trong suốt 5 giờ liền để dập tắt đám cháy, đưa thi thể người bị nạn ra khỏi đống đổ nát.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 22h15 ngày 5/3 tại căn nhà số 322 Hàn Hải Nguyên (P.10, Q.11 TP.HCM) với quy mô một trệt, một lửng và một lầu. Căn hộ này dùng tầng trệt làm cửa hàng kinh doanh nhang, giấy vàng bạc và nến. Trên tầng lửng chứa hàng và tầng lầu là nơi sản xuất nhang.

Thông tin tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, đường dây truyền tải điện phía trước căn nhà này bị chập, phát ra tia lửa rơi xuống mái hiên di động bằng vải nhựa. Mái hiên phát cháy nhiễu những đốm lửa rơi xuống đất bén vào các đống nguyên vật liệu làm nhang rồi lan nhanh vào trong nhà.

Hiện trường nơi xảy ra cháy

Lúc này căn nhà đã khóa trái cửa, bên trong có 6 người.

Lửa bùng lên đỏ rực cả tầng trệt, nơi chứa nhiều nhang đèn và giấy. Khói bốc lên cuồn cuộn bao phủ cả căn nhà.

Nhiều người dân lân cận đã tìm cách cứu chữa nhưng lửa quá lớn vượt khả năng của bà con. Không lâu sau đó, hàng chục xe chữa cháy của phòng CSPCCC Q.11, Q.6 và phòng Hướng dẫn & chỉ đạo chữa cháy thuộc sở CSPCCC TP đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

Việc chữa cháy hết sức vất vả bởi bên trong, vật dụng, hàng hóa dễ cháy quá nhiều, chất thành từng đống cao. Khói trong nhà dày đặc khiến các chiến sĩ chữa cháy không nhìn ra phương phướng. Lối đi trong nhà quá hẹp. Tuy nhiên bằng nỗ lực, lực lượng chữa cháy đã dập tắt lửa sau hơn 30 phút.

Ba người từ trên lầu 1 thoát ra. Hai người trong số đó bị thương được đưa đi cấp cứu. Các cửa kính đã được đập vỡ. Khói bên trong vẫn tiếp tục phun ra.

Khói liên tục phun ra

Phải đến 2h sáng ngày 6/3, cơ bản khói mới được dập tắt.

Lúc này thông tin từ phía gia đình cho biết, còn ba người bị kẹt bên trong. Lực lượng cứu hộ với trang bị bình hơi và mặt nạ chống độc tiếp tục lao vào. Một chiến sĩ cứu nạn kể lại, lên đến tầng lửng, một quang cảnh hỗn độn diễn ra trước mắt. Phải gỡ từng khúc cây, từng gói hàng bới tìm trong đống đổ nát trong hơn một giờ mới phát hiện thi thể 3 nạn nhân. Hai nam và một nữ nằm chết cạnh nhau trên sàn nhà.

Các thi thể nạn nhân lần lượt được chuyển xuống đưa về nhà xác. Đến 4h, thi thể cuối cùng mới ra khỏi căn nhà bị cháy.

Hiện chưa có thông tin về con số thiệt hại, danh tính nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này.

Tấn công lửa bằng vòi rồng

Leo lên cao

Quyết tâm dập lửa

Những vật bị cháy được lôi ra khỏi nhà trong đó có 2 xe tay ga loại đắt tiền

Những người hiếu kỳ thức trắng đêm xem chữa cháy

Sau canh cửa sắt là đống đổ nát

Cứu nạn… nhập cuộc

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác

Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)