70 năm trước đem cho con, cụ bà 90 tuổi nghẹn ngào ngày đoàn tụ nhờ cách đặc biệt

Ngày 14/05/2019 19:45 PM (GMT+7)

Khi gặp lại nhau, người con gái đã 70 tuổi còn cụ bà đã ở tuổi "gần đất xa trời". Cả hai đều sững sờ mất một lúc rồi trực trào nước mắt xúc động.

Hôm 6/5 vừa qua, cụ bà Elizabeth Pullen, 90 tuổi, sống tại khu Sugar Mill Pond, thành phố Youngsville, bang Louisiana, Mỹ, đã đoàn tụ với cô con gái Lynne Wray, 70 tuổi. Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của họ đã được ghi lại bởi người cháu gái Wanda LeBlanc, 36 tuổi, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Cách đây 70 năm, cụ bà Elizabeth đã quyết định cho người khác nhận nuôi đứa con gái mình vừa sinh ra bởi khi ấy bà không có đủ điều kiện nuôi dưỡng. Ngay khi vừa chào đời, đứa trẻ ấy đã được mang đi và cụ bà Elizabeth thậm chí còn chưa được nhìn mặt con. 70 năm sau đó, cụ bà vẫn luôn dằn vặt và mong ước được một lần gặp lại con mình.

70 nam truoc dem cho con, cu ba 90 tuoi nghen ngao ngay doan tu nho cach dac biet - 1

Cụ bà Elizabeth đã cho người khác nhận nuôi con gái mình từ 70 năm trước.

Tháng 12/2018, cô Wanda là một trong những cháu gái của cụ bà Elizabeth, đã quyết định thử xét nghiệm ADN để tìm hiểu về gia phả của mình. Sau khi nhận kết quả, Wanda rất bất ngờ khi trong danh sách họ hàng xuất hiện một cái tên lạ: Lynne Wray.  Wanda đã tìm kiếm hồ sơ của bà Lynne trên trang web gia phả và thấy hiện lên nội dung: "Tôi đã được nhận nuôi và chưa bao giờ gặp được gia đình ruột thịt của mình".

Sau đó, cô Wanda đã liên lạc với bà Lynne và biết được rằng, bà Lynne được nhận nuôi từ lúc mới sinh ra. Nhiều năm nay, bà Lynne luôn canh cánh trong lòng chuyện đó, cố gắng đi tìm kiếm bố mẹ ruột để gặp mặt họ nhưng không được. Wanda đã về kể chuyện này với bà mình là vô cùng kinh ngạc khi biết được, hóa ra đứa con thất lạc ấy chính là do cụ bà Elizabeth sinh ra, sau đó đem cho làm con nuôi.

Để thực hiện ước nguyện của cụ bà Elizabeth và bà Lynne, cô Wanda đã sắp xếp một buổi đoàn tụ cho họ, đồng thời tự tay ghi lại những bức ảnh đáng nhớ. 

70 nam truoc dem cho con, cu ba 90 tuoi nghen ngao ngay doan tu nho cach dac biet - 2

70 nam truoc dem cho con, cu ba 90 tuoi nghen ngao ngay doan tu nho cach dac biet - 3

Cuộc đoàn tụ đặc biệt giữa 2 mẹ con.

Bà Lynne đã nhìn thấy mẹ mình từ đằng sau. Khi cụ bà Elizabeth quay lưng lại, họ chạy tới ôm chầm lấy nhau và cùng rơi nước mắt. "Con cao hơn mẹ rồi. Con thật xinh đẹp", cụ bà Elizabeth nói. "Thật đáng để chờ đợi. Con nhớ mẹ rất nhiều", bà Lynne đáp lại. Xen giữa những giọt nước mắt xúc động của họ là những nụ cười hạnh phúc.

"Đây là một điều hết sức đặc biệt đối với bà tôi. Sức khỏe của bà ấy không tốt và luôn tự hỏi tại sao mình còn sống trên đời này. Bây giờ bà ấy đã biết câu trả lời", cô Wanda chia sẻ.

Sau cuộc đoàn tụ ấy, bà Lynne cùng chồng và con trai đã chuyển tới sống ở bang Louisiana để gần gũi mẹ ruột hơn. Mẹ nuôi của bà Lynne cũng gửi lời cảm ơn tới cụ bà Elizabeth vì đã sinh ra một người con tuyệt vời.

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt sau 39 năm dù hai mẹ con chỉ sống cách nhau 1 km
Câu chuyện cảm động về ngày đoàn tụ của hai mẹ con Trung Quốc sau 39 năm thu hút sự quan tâm của dư luận trong những ngày qua.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ