8 họa sỹ xanh xuất sắc nhất của cuộc thi siêu cọ nhí dần lộ diện

Ngày 15/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Ngày 18/08/2019, đêm Gala trao giải cuộc thi Siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì” sẽ chính thức được tổ chức. Vậy là với bao nhiêu háo hức mong chờ, 8 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được tiết lộ trong đêm nay.

Không chỉ các bé, những vị phụ huynh, thành phần trong ban giám khảo đều có những ấn tượng rất sâu sắc về quy mô cũng như tính chuyên nghiệp của cuộc thi “Xanh trong mắt bé là gì?” Họa sỹ Siu Quý – hiện là Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh nằm trong Ban Giám Khảo cuộc thi chia sẻ “Tôi thật sự bất ngờ, bất ngờ ở 2 điểm, điểm thứ 1 là tính chuyên nghiệp và quy mô của cuộc thi Siêu cọ nhí, và điểm thứ 2 bất ngờ hơn nữa là sự hiểu biết của các bé thiếu nhi về việc bảo vệ Trái Đất trước những tác động của con người, màu xanh đã trở nên hiếm hoi dần, và chúng ta những thế hệ tương lai của đất nước cần có những hành động tích cực để bảo vệ màu xanh”.

Nằm trong khuôn khổ của dự án LOTTE Ecogreen với khẩu hiệu “TÔI HÀNH ĐỘNG – BẠN CŨNG THẾ?”, LOTTE Mart tổ chức cuộc thi vẽ tranh Siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?” nhằm xây dựng ý thức về bảo vệ tài nguyên – môi trường cho các bé ngay từ nhỏ. Thông qua các bức tranh, những câu chuyện kể qua sắc màu của các bé về môi trường, mỗi một người trong chúng ta sẽ ý thức hơn nữa về bảo vệ môi trường, từ đó có những hành xử đúng đắn trong các thói quen tiêu dùng và xử lý rác thải đúng cách. Bên cạnh đó, LOTTE Mart cũng muốn hướng người tiêu dùng tới một lối sống tiêu dùng xanh. Đó đơn giản chỉ là việc sử dụng hạn chế các sản phẩm túi nilon, nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường…tất cả những hành động nhỏ nhưng sẽ dần thay đổi nhận thức của từng cá nhân, rồi thay đổi ý thức và hành động của cả một cộng đồng, hướng tới việc bảo vệ môi trường, Trái đất xanh của chúng ta.

8 hoa sy xanh xuat sac nhat cua cuoc thi sieu co nhi dan lo dien - 1

Gala trao giải Siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?”

Bắt nguồn từ mục tiêu hướng người tiêu dùng tới một lối sống tiêu dùng xanh, đêm Gala trao giải sẽ là một đêm xanh, xanh của không gian, xanh của thông điệp và các trò chơi mà ban tổ chức muốn truyền tải. Tại đó, người tham dự sẽ được dẫn lối bởi 100 bước chân xanh dán theo lối đi, đây chính là 10 thông điệp về môi trường mà LOTTE Mart muốn truyền tải tới các bé thiếu nhi thông qua cuộc thi. Các phụ huynh hãy cùng đưa các bé tới đêm Gala trao giải siêu cọ nhí để xem 100 bước chân này sẽ truyền tải những thông điệp xanh gì nhé.

Bên cạnh đó, một hoạt động xanh khác mà các bé rất háo hức mong chờ không thể nhắc tới danh sách các trò chơi thú vị mà Ban Tổ Chức Siêu Cọ nhí đã thiết kế riêng cho chương trình. Khi tham gia trò chơi, các bé sẽ được phát một phiếu thông hành, trong phiếu này bao gồm 5 trò chơi: phân loại rác thải, giải cứu cây xanh, người hùng đại dương, bảo vệ môi trường và trí nhớ siêu phàm. Khi vượt qua 3 trò chơi thành công thì bé sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn từ chương trình. Học mà chơi – chơi mà học – rinh quà mang về thật sự thú vị phải không các bé?

8 hoa sy xanh xuat sac nhat cua cuoc thi sieu co nhi dan lo dien - 2

Sau ngày hội môi trường, đêm Gala trao giải sẽ chính thức được diễn ra, với phần công bố chủ nhân của 8 bức tranh xuất sắc nhất. Tuy nhiên trước khi bật mí 8 siêu cọ nhí Xanh xuất sắc nhất, người tham dự sẽ được đắm chìm trong một không gian âm nhạc trẻ thơ, với tiết mục hát múa đặc sắc của các bé thiếu nhi và màn trình diễn thời trang từ rác thải tái chế. Màn trình diễn thời trang một lần nữa gợi nhớ chúng ta về việc tiêu dùng xanh, đơn giản hãy cùng nhau giảm việc tiêu thụ túi nilon và nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường để Trái Đất được giữ lại màu xanh vốn có của nó.

Vào cuối đêm Gala, 8 siêu cọ nhí xuất sắc nhất của cuộc thi vẽ tranh “Xanh trong mắt bé là gì” sẽ chính thức được lộ diện và xướng tên. Một lần nữa chúng ta lại được ngắm nhìn các bức tranh ngộ nghĩnh, ý nghĩa được thể hiện bởi các bé thiếu nhi trong cuộc thi được trưng bày trong đêm Gala trao giải. Ông Kang Min Ho - Tổng Giám Đốc LOTTE Mart Việt Nam phát biểu cảm nhận "Qua các bức tranh dự thi, tôi thật sự bất ngờ về sự hiểu biết của các bé thiếu nhi về việc bảo vệ Trái Đất trước những tác động của con người. LOTTE Mart sẽ tổ chức nhiều cuộc thi, nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa cho các bé thiếu nhi, bên cạnh đó, chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động tiêu dùng xanh, góp phần xây dựng một cuộc sống xanh cho cộng đồng, hướng tới mục tiêu năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không nilon”.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ