Ấn Độ: Cụ ông 80 tuổi xây "đền tình yêu bất diệt" cho vợ

Ngày 16/09/2015 23:23 PM (GMT+7)

Một cụ ông 80 tuổi ở Ấn Độ quyết định sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm để xây dựng phiên bản thu nhỏ của ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng - biểu tượng của tình yêu bất diệt sau vườn nhà mình để tưởng nhớ người vợ quá cố thân yêu.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 1

Theo Daily Mail, cụ ông tên là Faizul Hasan Quadri, 80 tuổi ở ngôi làng nhỏ Kaser Kalan thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Trong ảnh, cụ ông cầm ảnh chụp hai vợ chồng đứng trước "ngôi đền  tình yêu bất diệt" mà ông đang xây dựng cho người vợ quá cố.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 2

Tính đến nay, sau 3 năm xây dựng đền Taj Mahal phiên bản thu nhỏ cho người vợ quá cố, cụ ông đã tiêu tốn 168.700 USD. Trong ảnh là người vợ quá cố của cụ ông.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 3

Vợ cụ Faizul là bà Tajamulli, đã qua đời năm 2012 vì bệnh ung thư vòm họng. Cặp vợ chồng kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau trong suốt 53 nhau dù không có con cái.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 4

Sau khi người vợ yêu dấu qua đời, cụ ông Faizul quyết định "theo gót" người xưa, Đức vua Mughal Shah Jahan - người đã xây dựng ngôi đền Taj Mahal bằng đá cẩm thạch trắng để tưởng nhớ người vợ quá cố năm 1632. Trong ảnh là đền Taj Mahal phiên bản gốc. Taj Mahal - nghĩa là "Vương miện của người Mogol" được mệnh danh là công trình vĩnh cửu - thể hiện cho tình yêu bất diệt và ngày nay là một địa điểm hút khách du lịch hàng đầu ở Ấn Độ.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 5

Mặc dù tuổi cao sức yếu, cụ ông Ấn Độ vẫn một lòng dành trọn những ngày cuối cùng của cuộc đời để hoàn thành lăng mộ cho người vợ quá cố.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 6

Lăng mộ cụ ông Faizul xây cho người vợ quá cố nhìn từ cửa sổ của ngôi nhà ông đang ở. Cụ ông Faizul cho hay, sau khi vợ mất, ông mai táng bà ngay ở vườn nhà đồng thời bắt tay xây dựng "đền Taj Mahal" quanh phần mộ của vợ. 

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 7

Bên trong lăng mộ. Cụ ông Faizul chia sẻ: "Tôi đã bán một mảnh đất được 92.000 USD cùng toàn bộ số vàng cũng như đồ trang sức của vợ để xây lăng mộ cho vợ. Ban đầu, có một thợ xây địa phương giúp đỡ tôi xây dựng. Giờ đây, tôi còn phải khảm đá cẩm thạch lên đài tưởng niệm dành cho vợ và xây một công viên cây xanh xung quanh lăng mộ với chi phí ước tính 107.000 USD".

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 8

 Cảm động trước tình yêu của cụ Faizul đối với người vợ quá cố, chính quyền địa phương đã đề nghị hỗ trợ tài chính để cụ sớm hoàn thiện lăng mộ. Trong ảnh một người đàn ông địa phương đạp xe qua lăng mộ mà cụ ông Faizul xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố.

an do: cu ong 80 tuoi xay "den tinh yeu bat diet" cho vo - 9

 Mặc dù đang thiếu thốn kinh phí, song cụ Faizul đã từ chối đề nghị trên. Ông nhấn mạnh rằng, ông không muốn lầy tiền của chính quyền và sẽ tự mình  tìm cách xoay sở. Cụ ông muốn chính quyền đầu tư tiền bạc hỗ trợ cho trường làng hơn là cho ông.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot