Anh: Kỳ lạ cô gái có thể chết vì... ăn

Ngày 22/04/2013 06:47 AM (GMT+7)

Một cô gái ở Anh luôn bị đe dọa tính mạng khi ăn những thực phẩm thông thường hay khi tiếp xúc với đồ gia dụng.

Nicole Gray, 19 tuổi, sống tại Musselburgh, hạt East Lothian, Scotland, Anh bị mắc chứng dị ứng thay đổi liên tục. Vì vậy, cô có thể mất mạng bất cứ lúc nào khi ăn những thực phẩm thông thường hay khi tiếp xúc với những dụng cụ gia dụng trong nhà.

Nicole đã phải nhập viện 100 lần do bị sốc phản vệ trong suốt 3 năm trở lại đây. Vì dị ứng thay đổi liên tục nên cô không biết thức ăn nào là an toàn với mình hay những vật dụng gì trong nhà có thể sử dụng được.


Nicole bên những thực phẩm "cấm kỵ"

Có khi trong suốt nhiều tháng các bác sĩ cảnh báo cô không được ăn bất kỳ loại thức ăn nào có chứa các loại hạt sau một lần dị ứng nghiêm trọng khi ăn các đồ ăn có lẫn hạt dẻ. Nhưng hiện tại, cô đã hết mẫn cảm với chúng, và chuyển sang dị ứng với động vật có vỏ và cacao.

Để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe của mình Nicole liên tục phải viết ra danh sách những loại thực phẩm và đồ dùng cô bị dị ứng. Danh sách các thực phẩm và đồ gia dụng hiện tại cô đang bị dị ứng bao gồm: pho mát xtitơn, quả lê, nước si-rô phong, thuốc chống viêm Ibuprofen, Aspirin, khăn lau mặt và một số loại xà phòng...


Nicole đã phải nhập viện 100 lần do bị sốc phản vệ trong suốt 3 năm trở lại đây vì sốc phản vệ

Các bác sỹ khuyến cáo Nicole không nên ra ngoài vào buổi tối vì có thể cô sẽ bị dị ứng với cả bóng tối.

Mỗi lần bị dị ứng, cơ thể Nicole có các triệu chứng như: mọc các nốt ban ngứa, sưng họng và khó thở. Để đối phó với những cơn sốc bất ngờ, Nicole luôn mang theo liều thuốc tiêm EpiPen. Loại thuốc này được sử dụng trong những trường hợp cấp cứu nhằm kích thích hoóc-môn Adrenaline. Sau đó, gia đình sẽ gọi cấp cứu hoặc đưa cô vào bệnh viện.


Nicole sẽ phải tiếp tục "sống chung với lũ" cho tới khi các bác sỹ tìm ra phương pháp chữa trị tận gốc cho căn bệnh quái gở này.

Cô gái trẻ này được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn năm 15 tuổi. Đến năm 16 tuổi, Nicole bị sốc phản vệ lần đầu tiên sau khi ăn kem có lẫn hạt dẻ. Sau đó, cũng có lần cô bị dị ứng với sô-cô-la.

Nicole chia sẻ rằng căn bệnh này ảnh hưởng rất nghiệm trọng tới cuộc sống và việc học tập. Khi đi mua đồ ăn, cô phải giới hạn trong khả năng của mình. Thậm chí, nước hoa quả ép đóng hộp sẵn cũng nên hạn chế vì có thể trước khi được bày bán trên thị trường, chúng được đóng gói trong nhà máy có chứa hạt dẻ. "Bệnh dị ứng của tôi rất nghiêm trọng vì vậy tôi không thể liều lĩnh với tính mạng của mình được.", Nicole chia sẻ.

Mặc dù mạng sống luôn luôn bị đe dọa nhưng thiếu nữ vẫn quyết tâm học cách thích nghi để sống chung với chứng bệnh kỳ lạ của mình cho tới khi các bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị.

Theo Ly Ly (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ