Áp thấp suy yếu, Hà Nội có mưa dông

Ngày 09/09/2014 09:12 AM (GMT+7)

Tối qua (08/09), sau khi đi vào phía bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,6 độ vĩ Bắc; 109,8 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là từ dưới 39 km một giờ).   

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, suy yếu và tan dần. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác, riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to.        

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (9/9):

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu đông bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC.Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.

Theo Hà Anh (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết