Bắc Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng ấm, đêm rét

Ngày 17/01/2014 08:09 AM (GMT+7)

Các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ đang có kiểu thời tiết khá giống nhau: nhiệt độ ban đêm giảm thấp, trời rét, ban ngày trời hửng nắng ấm.

Từ hai ngày nay người dân Nam Bộ đã được đón mùa đông thật sự khi mà nơi đây không khí lạnh dồn sâu xuống đã khiến cho nhiệt độ vào sáng sớm giảm xuống thấp và phổ biến hầu hết từ 16 – 19 độ C, có nơi 20 độ C, riêng ở Long Khánh (Đồng Nai) nhiệt độ còn giảm xuống 15,5 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Đến đêm nền nhiệt thấp vẫn còn được duy trì do không khí lạnh vẫn liên tiếp dồn xuống, ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 17 – 18 độ C, với các tỉnh miền tây Nam Bộ nhiệt độ không quá 20 độ C. Ban ngày hầu khắp các tỉnh thành Nam Bộ phổ biến có nắng, nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến mức 28 – 31 độ C.

Với các tỉnh miền Bắc, đợt không khí lạnh trước đang suy yếu nên nhiệt độ tại các tỉnh thành phía bắc tiếp tục tăng lên mức 18 – 21 độ C trong ngày hôm nay, độ ẩm giảm thấp nên cảm giác hanh khô thấy rõ. Tuy nhiên, khoảng chiều nay, một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường xuống phía Nam nên về đêm, nhiệt độ vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội lại giảm nhẹ so với đêm hôm qua, phổ biến 9 – 12 độ C, vùng núi là 5 – 8 độ C, các tỉnh vùng núi vẫn cần đề phòng các hiện tượng như băng giá, sương muối có thể xuất hiện do rét đậm, rét hại còn duy trì.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi phổ biến sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ vài nơi, trưa chiều hửng nắng, đến đêm mưa và mưa nhỏ sẽ tăng dần do có không khí lạnh mới bổ sung. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 19 – 22 độ C ở phía Bắc, 22 – 25 độ C ở phía Nam, về đêm là 11 – 14 độ C ở phía Bắc, 14 – 17 độ C ở phía Nam. Các tỉnh ven biển từ Bình Định đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C, về đêm là 21 – 24 độ C.

Trên biển ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo, gió duy trì cấp 5, trong khi đó ở quần đảo Trường Sa gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, độ cao sóng từ 2 – 3 mét, biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 10 – 12 độ C, nhiệt độ cao nhất 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất 20 – 22 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết