Bản tin tiêu dùng: Bất ngờ “táo Mỹ” 30.000 đồng/ kg bán đầy đường, người bán lý giải nguyên nhân

Ngày 25/05/2020 12:10 PM (GMT+7)

Anh Hoàng, chủ xe đẩy trên đường Phạm Văn Chiêu cho biết, táo này được lấy từ chợ đầu mối. Do gần đây giá nông sản Mỹ vào Việt Nam rất rẻ nên mới có mức trên.

Xuất hiện cua khủng đỏ rực cực hiếm bán trên chợ mạng

Gần đây, chợ mạng xuất hiện loại cua có màu đỏ rực rỡ với tên gọi cua nữ hoàng. Anh Nguyễn Văn Hoàng, một người bán hải sản tại Phan Thiết, cho biết đây là loại cua sống tự nhiên ở rạn san hô thuộc vùng biển Phan Thiết, con to nhất có trọng lượng hơn 1kg.

Cua nữ hoàng được ngư dân đánh bắt sống với số lượng ít nên không được bán rộng rãi ở các nhà hàng hải sản hay trên chợ mạng. Tại cửa hàng hải tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM, cua nữ hoàng được bán với giá 700.000 đồng/kg nhưng luôn trong trạng thái “cháy hàng”.

Lá bàng khô bán... online giá 1.000 đồng/lá

Lá bàng khô trở thành mặt hàng “hot” thời gian qua khi xuất hiện trên một số trang mua bán thương mại điện tử lớn. Những chiếc lá bàng phổ biến tại Việt Nam thường được coi là rác và được đốt đi không hết thì nay được giao bán với giá từ 500 - 1.000 đồng/lá. Trên trang Tiki, 100g lá bàng khô được bán với giá 30.000 đồng, theo quảng cáo đã tiết kiệm 70% khi giá thị trường lên tới 100.000 đồng. Các cửa hàng khác cũng rộn ràng mặt hàng lá bàng khô, nước cốt lá bàng khô.

Giá mít Thái giảm còn vài nghìn đồng một kg

Theo ông Bảy, ở Long An, mít đang vào vụ thu hoạch nhưng thương lái ít mua, doanh nghiệp xuất khẩu cũng giảm lượng hàng nên giá đi xuống mạnh. Nếu tuần trước, mít Thái loại 1 bán giá 15.000 đồng một kg thì nay còn khoảng 7.000 đồng, giảm 50% so với đầu tuần trước. Với mức giá trên, nhà vườn không có lời vì mùa nắng, chi phí chăm sóc cao, trong khi hoạt động tưới tiêu tốn kém.

Hiện giá mít Thái tại nhà vườn ở Đồng Tháp cũng như nhiều tỉnh miền Tây chỉ ở mức 6.000-8.000 đồng một kg cho hàng loại 1 và 4.000-5.000 đồng cho loại 2, 3.

“Táo Mỹ” 30.000 đồng một kg bán đầy đường

Dọc các tuyến đường ở TP HCM như Thống Nhất, Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp), Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), Điện Biên Phủ (Bình Thạnh) "táo Mỹ" để bảng giá chỉ 30.000 đồng một kg, rẻ hơn một nửa so với giá bán tại chợ và siêu thị.

Anh Hoàng, chủ xe đẩy trên đường Phạm Văn Chiêu cho biết, táo này được lấy từ chợ đầu mối. Do gần đây giá nông sản Mỹ vào Việt Nam rất rẻ nên mới có mức trên. "Loại này vẫn khá tươi ngon, một kg khoảng 3-4 trái. Táo có vị ngọt ngọt, chua chua nên người tiêu dùng khá ưa chuộng. Mỗi ngày tôi bán khoảng 50 kg", anh cho hay.

Cua đồng “cháy hàng” trong những ngày nóng như đổ lửa

Tại các chợ truyền thống, cua đồng đang được các tiểu thương bán rất nhiều, nhưng chị Ngân – một người bán cua thừa nhận nếu không tinh và biết lựa chọn thì người tiêu dùng dễ mua nhầm cua nuôi. So với loại cua nuôi, cua đồng có giá cao gấp 1,5 - 2 lần, để mua được cua đồng chuẩn cần phải đặt mua từ các mối quen.

Chị Thơm, tiểu thương ở chợ Yên (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ do cua đồng khan hiếm hơn cua nuôi nên mỗi lần chị chỉ có thể nhập được từ 5-7kg. Mặt hàng này chỉ thường bán cho khách quen. Chị cho biết giá mỗi cân cua đồng là 150.000đ/kg.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-tin-tieu-dung-xuat-hien-cua-do-ruc-co-khung-cuc-h...

Theo K.T (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)