Bằng ĐH Sư phạm bị lỗi, hàng chục tân cử nhân lo không xin được việc làm

Ngày 11/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Đã có hơn 10 sinh viên mới ra trường đến Phòng Đào tạo - ĐH Sư phạm TP. HCM nộp lại bằng ĐH yêu cầu trường sửa lỗi do có dấu vết cạo xóa, in chồng lên nhau.

Vụ việc bằng ĐH in lỗi xảy ra tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM khi ngày 5/8 rất đông sinh viên khóa 38 nhận bằng để ra trường.

Chị Đ.T.H phản ánh, sau khi nhận bằng ĐH về, nhìn kĩ vào phần tiếng Anh in năm sinh “1994” như có dấu hiệu bị cạo trước đó rồi in lại chồng lên nhau.

“Việc in bằng mà có dấu hiệu cạo sửa in lại như vậy em sợ nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ đây là bằng giả, ảnh hưởng đến xin việc làm!”, H nói.

Một trong nhiều tấm bằng sinh viên được phát ra trường bị lỗi

Giống như chị H, anh V.H.T học nghành Văn học khi nhận bằng ĐH cũng phát hiện thấy phần năm sinh bị tẩy xóa rất rõ.

Anh T nói: “Việc in bằng sai sót khiến em rất lo lắng khi đi xin việc làm bị từ chối nên đã hỏi bạn bè rồi cùng lên trường làm rõ”.

Trao đổi với PV, bà Dương Thị Hồng Hiếu, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Sư phạm TP. HCM thừa nhận sai sót trong nhiều tấm bằng ĐH đã phát cho sinh viên khóa 38 ra trường.

Lỗi bị cạo, in chồng lên nhau khiến sinh viên lo lắng không xin được việc làm

“Cụ thể, hiện có khoảng 10 sinh viên vừa tốt nghiệp khóa 38 đã mang bằng đến trường yêu cầu cấp lại bằng mới vì có dấu hiệu sai sót ở phần tiếng Anh. Các sai sót chủ yếu là ngày tháng năm sinh, họ tên…”, bà Hiếu nói.

Cũng theo bà Hiếu, mỗi đợt nhà trường in vài ngàn tấm nên sai sót là khó tránh khỏi. Nhà trường sẽ cố gắng cấp lại bằng mới nhanh nhất để các em không bị ảnh hưởng xin việc làm. 

Đây không phải là trường đầu tiên sai lỗi trên bằng đại học, hiệu trưởng đại học Khoa học (đại học Thái Nguyên) cũng từng xin lỗi sinh viên khi để 700 bản sao bằng tốt nghiệp sai lỗi chính tả và 400 bằng tốt nghiệp bản chính thiếu tem chống hàng giả của Bộ GD-ĐT.

Các sinh viên khóa 42, sinh viên năm cuối vừa ra trường của khoa Du lịch thuộc Đại học Huế, sau khi đến nhận bằng tốt nghiệp ĐH thì tá hỏa phát hiện ra lỗi sai trên phần ghi tiếng Anh trên bằng ĐH. Như tháng 7 phải được ghi là ‘July’, nhưng trong bằng không biết thế nào lại ghi là ‘Yuly’...

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự