Bắt nữ quái bán cả người thân lẫn ruột thịt sang xứ người

Ngày 02/04/2017 16:10 PM (GMT+7)

Từng là nạn nhân của một vụ buôn bán người nhiều năm trước, nhưng vì hám lợi, Mùa Thị Chi đã nhẫn tâm bán cả con, cả cháu gái mình sang xứ người…

Ngày 2/4, theo tin từ công an huyện Mộc Châu (Sơn La) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội mua bán người qua biên giới, đồng thời tiến hành bắt khẩn cấp Mùa Thị Chi (trú tại bản Tà Phình, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu). Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã giải cứu hai nạn nhân là Vàng Thị N. và Cứ Thị P. cùng trú tại bản Tà Phình, xã Tân Lập. Hiện hai nạn nhân đã được đoàn tụ với gia đình

bat nu quai ban ca nguoi than lan ruot thit sang xu nguoi - 1

Đối tượng Mùa Thị Chi tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Mùa Thị Chi khai nhận, cách đây 3 năm, bản thân Chi cũng là nạn nhân của việc buôn bán người sang Trung Quốc. Khi về Việt Nam, vì hàm lợi, Chi đã bán cả con gái và cháu gái ruột mình.

Số tiền bán con, bán cháu, Chi nhanh chóng tiêu xài hết. Để tiếp tục có tiền, Chi đã dùng lời lẽ ngon ngọt lừa hai nạn nhân là Vàng Thị N. và Cứ Thị P. (người cùng bản với Chi) đưa sang Trung Quốc với lời hứa xin việc làm. Tuy nhiên, thực chất, Chi bán hai nạn nhân qua bên kia biên giới để cho những người đàn ông Trung Quốc đưa về làm vợ.

Ngày 30/3, chị Vàng Thị N. và chị Cứ Thị P. đã cùng đối tượng bắt xe khách đi Trung Quốc. Tuy nhiên, khi cả 3 vừa lên xe thì bị công an huyện Mộc Châu bắt giữ.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trần Phương (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ