Bé 17 ngày tuổi tử vong do bố đặt nằm ngủ trong chiếc nôi có quá nhiều đồ

Ngày 02/12/2016 13:10 PM (GMT+7)

Nằm ngủ trong môi trường không an toàn với quá nhiều đồ đạc, bụi bẩn và mùi thuốc cần sa khiến bé Holly-Mae, 17 ngày tuổi đã không may qua đời.

Sự việc đau lòng xảy ra ở Accrington, Lancashire. Lúc đó bé gái Holly-Mae mới được sinh ra khoảng hơn 2 tuần bằng phương pháp đẻ mổ. Vào đêm trước khi bé Holly chết, mẹ của bé, cô Bethany Rowley (23 tuổi), đã phải đến bệnh viện kiểm tra vì cô đã bị ngất sau một cơn đau dạ dày. Sáng ngày hôm sau, khoảng 7h, cô Bethany trở về nhà.

Một đêm không có ở nhà, cô Bethany muốn đến chỗ con gái. Vì lo cho sức khỏe của vợ, anh Richard Heys (39 tuổi) đã để cô ngồi lại trên ghế, còn mình đi lên lầu -  nơi bé Holley đang ngủ - để kiểm tra. Khoảng 30 giây sau, anh Heys quay lại với vẻ mặt vô cùng hoảng hốt. Anh yêu cầu vợ lên lầu kiểm tra xem bé Holly bị làm sao vì anh thấy bé không thở.

be 17 ngay tuoi tu vong do bo dat nam ngu trong chiec noi co qua nhieu do - 1

Nằm ngủ trong môi trường không an toàn với quá nhiều đồ đạc, bụi bẩn và mùi thuốc cần sa khiến bé Holly-Mae, 17 ngày tuổi, đã không may qua đời.

Hai người đã cố gắng thực hiện hô hấp nhân tạo cho bé nhưng không được. Khoảng 7h30, bé Holley đã được đưa đến bệnh viện. Cuối cùng bé gái vẫn không qua khỏi và nguyên nhân cái chết vẫn chưa xác định. Các bác sĩ kiểm tra cơ thể bé thì không phát hiện có dấu hiệu bất thường hay bị nhiễm trùng gì cả.

Để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của bé, nhân viên điều tra đã đến nhà. Khi đến nơi, họ bất ngờ với ngôi nhà bừa bộn và nồng nặc mùi thuốc cần sa. Cảnh sát đã lấy lời khai của anh Richard. Được biết, khoảng 6h sáng ngày hôm đó, anh Richard đã cho bé Holley đi ngủ. Trước đó bé không hề có biểu hiện mệt mỏi gì, bé ngủ rất ngon.

be 17 ngay tuoi tu vong do bo dat nam ngu trong chiec noi co qua nhieu do - 2

Bé gái Holly-Mae mới được sinh ra khoảng hơn 2 tuần bằng phương pháp đẻ mổ

“Đêm hôm trước, sau khi đưa Bethany vào viện, tôi phải quay trở về nhà để trông Holley. Tôi đã chăm sóc Holley rất cẩn thận, bé được thay tã 6 lần và được ăn uống đầy đủ. Sáng hôm sau, sau khi cho Holley ăn, tôi đã đặt bé vào một cái nôi với nhiều đồ vật khác. Và khi Bethany trở về nhà, tôi lên lầu kiểm tra Holley thì thấy con không thở nữa”, anh Richard kể lại.

Phía cảnh sát ghi ngờ không gian ngủ và quần áo Holley mặc lúc đó có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé. Lúc đó quá mệt mỏi vì một đêm không ngủ nên anh Richard không nhớ mình có đặt thứ gì lạ vào nôi của con gái hay không. Hiện tại nguyên nhân cái chết của bé vẫn chưa được xác định

be 17 ngay tuoi tu vong do bo dat nam ngu trong chiec noi co qua nhieu do - 3

Nhà nghiên cứu bệnh học, Gauri Batra, cho biết việc sắp xếp chỗ ngủ có thể đã góp phần vào cái chết của bé

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ