Bế cháu chơi trước cửa nhà, bà đứng tim với hành động “kinh hãi” của thanh niên qua đường

Ngày 16/08/2018 16:26 PM (GMT+7)

Chỉ với 3 giây ngắn ngủi đã khiến người bà đang bế đứa trẻ trên tay hoảng hốt không biết chuyện gì vừa diễn ra.

Sáng 16/8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại pha bắt cóc hụt gây xôn xao. Theo đó, một người phụ nữ bế em bé đứng trước cửa nhà cùng 2 người khác. Bất ngờ hai thanh niên chạy xe máy với tốc độ nhanh vụt qua định giật đứa trẻ từ tay người phụ nữ nhưng thất bại.

Lúc này, người phụ nữ mất thăng bằng đã ngồi quỵ xuống đường để “bảo vệ” em bé. Do vụ việc diễn ra quá nhanh nên những người xung quanh cũng không kịp phản ứng gì.

Bạn G.N – người đăng tải clip cho biết sự việc trên xảy ra vào sáng 15/8 tại Hội An (Quảng Nam). Người phụ nữ chính là mẹ của cô, còn đứa trẻ là cháu.

be chau choi truoc cua nha, ba dung tim voi hanh dong “kinh hai” cua thanh nien qua duong - 1

“Mẹ em bồng cháu đứng chơi trước đường nhà. Có hai thanh niên đi tới đi lui để nghe ngóng rồi giật cháu ngay trên tay mẹ em. May mắn mẹ ôm cháu chặt nên tụi nó bắt hụt. Nhờ phước nhà em lớn vì vậy cháu không bị sao”, G.N nói.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip ngắn đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng với hàng nghìn lượt xem và chia sẻ. Ai cũng hoảng hồn, giật thót tim khi xem clip.  Họ cho rằng phụ huynh của em bé trên và những người có con nhỏ cần cảnh giác cao độ khi cho trẻ ra ngoài chơi.

“Lũ bắt cóc trẻ con giờ táo tợn quá, dám công khai “hoạt động” khi người ta bế cháu trên tay thế này ư? Sợ quá mọi người ơi, chắc em phải dặn kỹ bác giúp việc tuyệt đối không được bế con xuống chung cư tám chuyện mới được”, thành viên Lam Bùi sợ hãi.

Bạn Nhân Vũ bình luận: “Cha mẹ, người thân của các bé chỉ cần lơ là 3-4 giây là có thể mất con mất cháu như chơi. Nếu tóm được tụi bắt cóc trẻ con, tôi sẽ đưa ngay lên phường để chúng chịu sự trừng phạt của pháp luật”.

be chau choi truoc cua nha, ba dung tim voi hanh dong “kinh hai” cua thanh nien qua duong - 2

Bên cạnh đó, một số người nhận định đây chỉ là giật đồ chứ không phải bắt cóc trẻ con. Nickname Ngọc Nguyễn cho hay: “Mình đã coi clip đến 3 lần. Mình nghĩa với tốc độ chạy xe “nhanh như gió” của 2 người đàn ông thì không phải bắt đứa bé mà là cướp đồ. Có thể bà kia đeo dây chuyền hoặc bông tai, chúng nó biết được nên lập kế hoạch theo dõi rồi ra tay”.

Hiện tại, câu chuyện tranh luận xoay quanh đoạn clip vẫn chưa có hồi kết. Nhưng dù là cướp giật hay bắt cóc trẻ con thì phụ huynh cũng cần cảnh giác cao độ khi bế bồng con trẻ ra ngoài đường chơi.

Phát hiện tội phạm bắt cóc trẻ em với thủ đoạn vờ bán quần áo rong lợi dụng cơ hội
Đối tượng điều khiển xe máy, chở theo 1 tủ nhựa dùng để đựng áo quần trẻ em, đến hỏi han, mời mọc người dân mua. Sau đó, lợi dụng sơ hở lẻn vào nhà...
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h