Bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bắt cóc

Ngày 21/05/2017 11:26 AM (GMT+7)

Dù sống chung với người tình hơn cả năm nhưng người phụ nữ không hề biết quê quán, bạn bè của người tình và “ngồi trên đống lửa” khi con gái 3 tuổi bị chồng hờ bắt đi.

Ngày 20.5, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Nữa (tự Khánh, 31 tuổi, quê Tây Ninh) để điều tra về hai tội danh mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Nữa có quan hệ tình cảm với chị N.T.T.(38 tuổi, quê Trà Vinh). Dù biết chị T. đã có một đời chồng và 4 người con nhưng Nữa vẫn đồng ý thuê nhà trọ sống như vợ chồng với chị T. và con gái riêng của người tình là bé Châu (3 tuổi) ở ấp An Nghĩa (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bắt cóc - 1

Đối tượng Lê Văn Nữa

Hơn 1 năm chung sống, Nữa phát hiện số vàng của mình tích góp lâu nay đều bị người tình mang đi bán để ăn chơi nên cả hai sau đó xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 16.4, nhân lúc chị T. ra tiệm uốn tóc, Nữa chạy sang phòng trọ em gái của người tình mượn chiếc xe máy giả vờ nói đi chợ rồi quay về phòng trọ bồng con gái riêng của người tình bỏ trốn.

Về phần chị T. khi về đến nhà không thấy con gái và người tình đâu nên gọi điện thì được Nữa cho biết là đã bắt cháu bé bỏ đi xa và xin được nuôi “cháu bé đến khi 18 tuổi”.

Sự việc sau đó được gia đình báo lên công an.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Đội 2 Phòng PC45 phối hợp cùng Công an huyện Cần Giờ vào cuộc điều tra. Nhiệm vụ được đặt ra là nhanh chóng giải cứu cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cháu bé.

Tuy nhiên, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn, chị T. dù chung sống với Nữa hơn 1 năm trời nhưng hoàn toàn không biết quê quán, bạn bè của Nữa gồm những ai, nhà ở đâu… cùng với đó Nữa đã khóa luôn điện thoại.

Hơn 1 tháng trời, cơ quan công an mới lần ra được tung tích của Nữa. Sáng 19.5, khi đối tượng đang làm công nhân cho một nhà máy sản xuất bột cá ở thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) thì bị các trinh sát ập vào bắt nóng.

Qua đấu tranh, Nữa cho biết vì giận người tình nên mới bắt cháu bé đem cho một người đàn ông tên Tư (47 tuổi, quê Cần Thơ, tạm thú ở huyện Hó Môn) để làm con nuôi. Mục đích để cho chị T. nếm mùi đau khổ khi mất con. Riêng về chiếc xe máy của em người tình, Nữa đem bán được 1,5 triệu đồng tiêu xài.

Ngay sau đó, một tổ công tác tìm đến nơi ở của ông Tư và giải cứu cháu bé được an toàn. Làm việc với công an, ông Tư mới biết tin Nữa bắt cóc con của người tình đem cho mình nuôi. Theo ông Tư, Nữa giả vờ nói hoàn cảnh khổ quá không nuôi nổi con gái nên ông nhân làm con nuôi. Thấy hoàn cảnh của Nữa khó khăn, ông Tư còn cho Nữa  số tiền 3 triệu đồng.

Bé gái sau đó được công an bàn giao cho gia đình trong niềm vui, hạnh phúc của mẹ và gia đình cháu bé.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em