Bé lớp 2 chuyển trường dặn cô hiệu trưởng "Ngoan đi, đừng khóc”

Ngày 08/11/2016 15:57 PM (GMT+7)

Bé Nguyễn Ngọc Hân, học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi (quận 12, TP. HCM) đã viết một bức thư cho cô hiệu trưởng với lời nhắn “Cô hiệu trưởng ngoan đi, đừng khóc” khiến nhiều người rơi nước mắt khi ngày 20/11 đang đến gần.

Ngày 7/11, cô Lý Thị Mỹ Phượng, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trãi đăng lên Facebook cá nhân một bức thư tay được học sinh viết nắn nót trên giấy. Bức thư với nội dung tạm biệt cô Phượng khiến cô và bạn bè cảm động rơi nước mắt trước tình thương của học trò.

Hình ảnh bức thư em Hân viết gửi cho cô giáo Phượng với dòng "Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi" khiến cô Phượng cảm động

Nội dung bức thư như sau:

Cô Hiệu trưởng yêu quý!

Ngày mai con phải đi xa ngôi trường cũ này rồi, con nhớ cô lắm. Con không còn được gặp cô nữa. Rồi mỗi sáng thứ hai chào cờ con sẽ không còn được nghe giọng nói ấm áp của cô, nụ cười của cô và nụ hôn của cô, chắc con buồn lắm.

Cô ơi, con thương cô nhiều lắm. Không biết khi con qua trường mới rồi cô có còn thương và nhớ con không? Nếu cô còn nhớ con thì cô qua thăm con nha. Con học lớp 2/7 trường Võ Thị Sáu.

Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi. Con lúc nào cũng nhớ cô lắm!

Con yêu cô.

Nguyễn Ngọc Hân”.

Thầy Đặng Viết Lợi bình luận: “Thương chưa! Học trò nhí đi qua trường mới mà chỉ sợ cô hiệu trưởng khóc nhè và không ngoan thôi! Trò Lý Thị Mỹ Phượng cố gắng nghe theo lời khuyên nha. Thật hạnh phúc!”.

Bạn Phạm Lý thì bình luận: “Một cảm xúc rất chân thật, tràn ngập tình yêu thương của một học trò lớp 2, thật cảm động giữa cô và trò! Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi...cô mới về Nguyễn Trãi có 382 ngày mà trò đã yêu mến cô đến thế. Người giáo viên giàu tâm huyết. Đó chính là món quà 20/11, là sự thành công của nhà giáo”.

Còn bạn Mỹ An bày tỏ: "Nhớ con cô đừng khóc nhé! Đọc xong là muốn khóc ngay đó chị. Tình thầy trò thắm thiết biết bao!”.

Trò chuyện với PV, cô Phượng chia sẻ, bức thư trên của học trò Hân trao cho cô sau khi kết thúc buổi chào cờ thứ hai ngày 7/11.

“Thích lắm chứ! Nhận được bức thư lòng tôi cứ trào dâng mãi cảm xúc lâng lâng, rất vui”, cô Phượng nói trong niềm phấn khởi.

Cô Phượng mặc áo dài đen ngồi giữa trong lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2015 - 2016

Cô Phượng cho biết thêm, thật ra em Hân không có chuyển trường mới mà được chuyển qua cơ sở mượn để học tạm 1 năm. Do nhà trường đang xây mới khối phòng học cho học sinh khối lớp 2, lớp 3. Rời xa cô nên em Hân đã viết bức thư gửi khiến cô quá bất ngờ.

“Tôi đã nhận được nhiều bức thư của học trò gửi cho mình vào ngày nhà giáo hay sinh nhật nhưng bức thư này của em Hân làm tôi trào dâng nhiều cảm xúc quá! Tôi yêu lắm nghề giáo mình đã chọn, đây là động lực để tôi vượt qua khó khăn của nghề giáo hiện nay”, cô Phượng nói.

Chia sẻ “bí quyết” để các em yêu quý mình, cô Phượng nói hằng ngày cô cùng các giáo viên chủ nhiệm đón bé khi gia đình đưa đến trường.

Mỗi khi vào lớp hay ra chơi, cô hay trò chuyện gần gũi, xoa đầu, nựng má, hôn các con, vui cười để động viên. Chính vì tình cảm đó đã khiến cho học sinh dù chuyển trường nhưng vẫn luôn nhớ về cô.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ