Bé sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa cùng lời nhắn: "Nhờ các sư nuôi dưỡng"

Ngày 11/11/2019 08:11 AM (GMT+7)

Ngày 10/11, Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh, Trụ trì chùa Thanh Lương (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) cho biết đang nuôi dưỡng một cháu bé sơ sinh bị người thân bỏ lại chùa cách đây 3 ngày.

Trước đó, khoảng 13h ngày 7/11, Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh khi đến khu vực thờ Tam Bảo của chùa thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại tại đây, bên cạnh là tờ giấy ghi: “bé sanh ngày 1/11/2019. Con không có điều kiện nuôi dưỡng nay nhờ các sư nuôi dưỡng bé giúp con”.

Ngay sau đó, nhà chùa đã cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng đang tiến hành phát thông báo tìm người thân, gia đình cháu bé.

be so sinh bi bo truoc cong chua cung loi nhan: "nho cac su nuoi duong" - 1

be so sinh bi bo truoc cong chua cung loi nhan: "nho cac su nuoi duong" - 3

Tờ giấy được người thân cháu bé để lại.

"Khi biết có một bé sơ sinh bị bỏ lại, rất nhiều phật tử và người dân đã đến và xin được nhận nuôi cháu nhưng nhà chùa quyết định sau thời gian thông báo không ai đến nhận, nhà chùa sẽ tiếp tục nhận nuôi cháu vì cháu được gửi lại tại chùa, có duyên với chùa"- Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh chia sẻ.

Do cháu bé còn khá nhỏ nên hiện nhà chùa đã nhờ một phật tử đang nuôi con nhỏ chăm sóc, trông nom một thời gian.

Cũng tại ngôi chùa này, cách đây khoảng 1 năm cũng có 1 bé gái sơ sinh bị bỏ lại trước cổng chùa, hiện chùa Thanh Lương, các sư vẫn đang nuôi dưỡng và chăm sóc cháu bé này.

Tin mới vụ bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lời nhắn: Nhờ nuôi đến hết đời
Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Nam Định với lời nhắn "nhờ nuôi đến hết đời" đã có người thân đến nhận.

Theo Dương Dũng (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi
Tin hay đừng bỏ lỡ