Bé trai 7 tuổi bị bố treo 'lủng lẳng' trên sông vì có điểm kém môn Toán

Ngày 01/03/2017 12:25 PM (GMT+7)

Mặc cho cậu con trai 7 tuổi khóc lóc van xin và hàng chục người vây xung quanh bất bình, ông bố Trung Quốc này vẫn thản nhiên đứng nhìn con treo lơ lửng trên sông.

Mới đây, một đoạn video được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người bức xúc. Trong video, ông bố treo con trai mình lên sợi dây ròng rọc đặt cạnh bờ sông. Tiếp đó đứa trẻ bị đẩy ra khỏi mép và người bố kéo dây hạ con mình lơ lửng ngay trên mặt nước.

Được biết, vụ việc này xảy ra ở Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây Trung Quốc. Ông bố đã dùng cách này để trừng phạt cậu con trai 7 tuổi vì bị điểm kém môn Toán. 

be trai 7 tuoi bi bo treo 'lung lang' tren song vi co diem kem mon toan - 1

Bé 7 tuổi bị bố treo lủng lẳng trên sông vì bị điểm kém môn Toán

Cậu bé khóc lóc van xin nhưng ông bố không hề động lòng, vẫn quyết tâm cho con ra giữa sông để dọa và yêu cầu con phải học tốt môn Toán hơn nữa.

be trai 7 tuoi bi bo treo 'lung lang' tren song vi co diem kem mon toan - 2

(Ảnh cắt từ video)

Hàng chục người vây quanh tỏ ra bất bình với phương thức dạy dỗ con của ông bố này, tuy nhiên cũng có một số người lại chỉ trỏ, cười cợt và quay video.

Khi những hình ảnh này được phát tán trên mạng, lập tức dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận. "Bọn trẻ sẽ bị chấn thương tâm lý và sợ khi nhắc đến những thứ liên quan đến toán học nếu phụ huynh áp dụng cách này", một người bình luận. 

Chính quyền địa phương cho biết sẽ gặp gỡ phụ huynh của bé trai 7 tuổi để tư vấn về cách giáo dục con trẻ.

Theo Hà Anh (Dịch từ SH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự