Bé trai bị bỏng bộ phận sinh dục khi đi học ở nhóm trẻ

Ngày 16/03/2016 21:56 PM (GMT+7)

Chiều tối 16-3, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết chiều cùng ngày, Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy phối hợp với UBND phường Bình Thủy (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) làm việc với chủ nhóm trẻ gia đình Mai Hồng (phường Bình Thủy) xung quanh việc bé trai bốn tuổi học tại đây bị bỏng toàn bộ dương vật.

Đó là bé Nguyễn Hoàng L. (bốn tuổi, con nuôi của chùa Phước Tuyền, quận Bình Thủy) theo học ở nhóm trẻ sau khi về nhà đã bị bỏng toàn bộ dương vật.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Thủy cho biết: “Phường sau khi làm việc với các bên có liên quan, xác minh cụ thể toàn bộ sự việc từ đó có kết luận và nếu nhà trường sai sẽ có biện pháp xử lý nghiêm”.

Theo thông tin ban đầu, cuối giờ chiều 14-3, cháu Long sau khi được đón từ nhóm trẻ gia đình Mai Hồng về chùa thì kêu đau. Khi sư Minh Phú, trụ trì chùa Phước Tuyền cùng mọi người kiểm tra thì phát hiện cháu bị bỏng toàn bộ dương vật. Nhà chùa đưa cháu Long vào nhập viện và điều trị tại BV Nhi đồng Cần Thơ trong tình trạng dương vật sưng nề và được chẩn đoán do bỏng nước sôi độ 2. BV Nhi đồng Cần Thơ cho biết hiện đang điều trị tích cực cho cháu bé và phải 7-10 ngày mới có thể xuất viện.

Nhóm trẻ gia đình Mai Hồng thành lập từ năm 2011 do bà Phạm Thị Hải Phong làm chủ. Nhóm trẻ này có ba giáo viên và một nhân viên, nhận chăm sóc 33 cháu bé ở độ tuổi 4-6 tuổi. Lý giải về sự việc xảy ra với cháu Long, chủ nhóm trẻ gia đình Mai Hồng cho biết  chiều 14-3 khi các cháu đến giờ ăn xế, cô giáo chia thức ăn cho các cháu và không ngờ cháu Long bưng tô hủ tiếu lên làm đổ vào người. Tuy nhiên, ngay sau đó cháu đã được sơ cứu tại nhóm trẻ cho đến cuối giờ chiều được rước về.

Phía chùa Phước Tuyền không đồng ý với giải thích của chủ nhóm trẻ gia đình Mai Hồng và cho rằng khi xảy ra sự việc phải báo ngay cho phụ huynh để đưa cháu vào cơ sở y tế để điều trị nhưng nhà trường không làm điều này mà chỉ khi bị phát hiện mới tìm cách giải thích...

Theo HỒNG LĨNH (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự