Bến xe Miền Đông TP.HCM bắt đầu bán vé xe Tết

Ngày 10/01/2016 16:43 PM (GMT+7)

Bến xe Miền Đông sẽ bán vé xe Tết Bính Thân từ hôm nay ngày 10/1 đến 4/2/2016 (tức từ mùng 1 đến 26 tháng chạp) cho khách đi trong thời gian từ 24 đến 28/12 âm lịch.

Theo thông tin từ Bến xe Miền Đông TP HCM, đơn vị sẽ bán vé xe Tết Bính Thân từ ngày 10/1 đến 4/2/2016 (tức từ mùng 1 đến 26 tháng chạp) cho khách đi trong thời gian từ 24 đến 28/12 âm lịch.

Bến xe đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải xây dựng kế hoạch bán vé trước, tăng cường phương tiện, biểu đồ chạy xe dịp Tết và gửi về hai đầu bến trước ngày 15/1/2016.

Giá vé xe Tết năm nay, Bến xe Miền Đông áp dụng các mức phụ thu theo tuyến và từng thời điểm

Các doanh nghiệp khi bán vé trước không được để tình trạng khách xếp hàng chờ đợi lâu và kéo dài trong nhiều ngày, không được bán vé vượt quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp, phải có xe dự phòng để thay thế các xe bị sự cố đột xuất, đồng thời phải báo cho bến biết để hỗ trợ điều động phương tiện (nếu cần).

Không được bán nhiều tài cùng có giờ xuất bến trên một tuyến đường, đồng thời phải đảm bảo thời gian giãn cách giữa các nốt (tài) tối thiểu là 15 phút (trừ các tuyến đường thuộc khu vực Vũng Tàu). Khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức bán vé cho hành khách qua mạng...

Giá vé xe Tết năm nay, Bến xe Miền Đông sẽ áp dụng các mức phụ thu theo tuyến và theo từng thời điểm.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, tình trạng “cháy vé" chỉ diễn ra ở một số doanh nghiệp bán vé sớm. Năm nay xăng dầu giảm nên giá vé giảm khoảng 5% so với năm trước.

Thanh Tâm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Vé tàu tết