Bộ GD-ĐT cảnh báo nạn bắt cóc trong trường học

Ngày 21/03/2014 10:39 AM (GMT+7)

Trước thực trạng kẻ xấu lợi dụng các sơ hở trong môi trường trường học để bắt cóc, cướp của, xâm hại thân thể các em học sinh, Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT và trường học các cấp cần nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh - sinh viên, trong thời gian vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố đã xảy ra một số vụ việc học sinh bị kẻ xấu trà trộn vào trường học, dùng các thủ đoạn để bắt cóc với mục đích tống tiền hoặc buôn bán người; học sinh bị cướp tài sản, xâm hại thân thể trên đường đi học. 

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học, an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo thực hiện một số biện pháp tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự trường học, theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến học sinh trong trường học và khu vực lân cận.

Ngoài ra các sở GD-ĐT, các trường học cần chủ động phối hợp với cơ quan công an địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin về âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm để học sinh và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Bên cạnh đó, các trường cũng cần phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương và phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp nhằm bảo an toàn cho học sinh trên đường đi học, tham gia các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường.

Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT tổng hợp, báo cáo Bộ các vụ việc về an ninh, trật tự liên quan đến học sinh, sinh viên xảy ra trong năm học 2013- 2014 trước ngày 31/3/2014.

Theo Hồng Hải (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ