Bốn ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, 79 người tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày 01/05/2018 21:20 PM (GMT+7)

Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, toàn quốc xảy ra 113 vụ tai nạn giao thông. So với kỳ nghỉ lễ năm 2017, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí về số vụ, người tử vong và người bị thương.

Tối 1/5, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (28/4 - 1/5/2018), cả nước xảy ra 113 vụ tai nạn giao thông, khiến 79 người tử vong, 79 người bị thương. Riêng ngày 1/5, cả nước xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông, khiến 27 người tử vong,  33 người bị thương.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho hay, so với 4 ngày nghỉ lễ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông năm nay giảm 12 vụ (-9,6%); giảm 19 người chết (-19,4%), giảm 11 người bị thương (-12,2%).

bon ngay nghi le 30/4-1/5, 79 nguoi tu vong vi tai nan giao thong - 1

Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Đồng Nai đêm 30/4.

Trong dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận hơn 140 phản ánh từ người dân (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi). Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An, Nình Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại.

Ngoài ra, người dân còn phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường và các khu vực xung quanh các trung tâm thu hút khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Ông Hùng cho biết thêm, cũng trong dịp nghỉ lễ, hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng xe khách chở quá số người quy định diễn ra nhiều trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ, nhất là các tuyến Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An; còn xảy ra hiện tượng xe ô tô đón trả khách trái quy định trên các tuyến đường cao tốc, chưa được các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý triệt để.

Tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài xảy ra tại một số tuyến trục chính ra vào TP.Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội, các trung tâm du lịch do mật độ phương tiện tăng cao trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ lễ hoặc do xảy ra tai nạn giao thông.

Gia cảnh éo le của nạn nhân vụ lùi xe ngược chiều gây chết người ngày lễ 30/4
Đang trên đường đi chợ mua đồ về làm cơm mừng ngày lễ, người phụ nữ 60 tuổi ở TP. Vinh không may bị "xe điên" lùi tông chết.
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn giao thông mới nhất