Bức ảnh nghìn lượt 'like' về hai số phận trẻ nhỏ khiến dân mạng thổn thức

Ngày 28/09/2016 10:20 AM (GMT+7)

Một bức ảnh nhưng lại thể hiện rõ hai mảnh đời tương phản: một cô bé với tập vé số trên tay ngậm ngùi đứng nhìn hai đứa trẻ đang ngồi xem ipad.

Trẻ em có quyền được học hành, vui chơi. Thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn sinh ra trong gia đình khá giả để được làm những điều mình thích. 

Mới đây, một bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và khiến mọi người phải lặng mình suy ngẫm. Đó là bức ảnh kể về khoảng khắc của cô bé nghèo với tập vé số vẫn con nguyên trên tay. Em đứng ngậm ngùi phía sau 2 cô bé khác trong chiếc váy điệu đà, xinh đẹp và chăm chú xem ipad. 

Tác giả đã đặt tên cho bức ảnh này là Khoảng cách.

buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc - 1

Bức ảnh khiến người xem ngậm ngùi.

Được biết, tác giả của bức ảnh xúc động này là Trương Minh Hiếu, một nhiếp ảnh gia. Theo chia sẻ của bạn Hiếu, câu chuyện về hai số phận này được bạn chụp trong một quán cà phê ở Huế. "Đó là một ngày mưa nhẹ và sau đợt mưa lịch sử cách đây 1 tuần. Quán cà phê tôi hay ngồi và cô bé bán vé số đó tôi cũng gặp, nói chuyện đôi ba lần", Mình Hiếu kể.

Cô bé tên là Tường Vy, bố hoặc mẹ không phải người Huế nên em nói giọng có pha chút miền Nam. "Hình như Tường Vy không còn đi học. Tôi không chắc chắn lắm vì lúc nói chuyện tôi tránh hỏi cô bé những chủ đề nhạy cảm. 

Sau khi mời một số người mua vé số thì em rời quán và trong lúc đi ra gặp hai bạn đang xem video hoạt hình trên ipad nên em chững lại và xem ké. Tôi lấy vội di động và bắt lại khoảnh khắc đó.

Tôi cảm nhận khoảng cách giữa cô bé và hai bạn kia tuy không quá xa về không gian nhưng lại quá xa về hoàn cảnh. Bất giác lúc đó, tôi cảm thấy chạnh lòng và xót xa. Tuy nhiên tôi nghĩ và hy vọng cô bé sẽ có một tương lai sáng hơn khi khôn lớn. Thực tế những ai từng tiếp xúc với cô bé đều biết em luôn mỉm cười và có gì đó mạnh mẽ đầy nghị lực", Minh Hiếu cho biết.

buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc - 2

Bức ảnh cũng thu hút hàng trăm bình luận của cư dân mạng. "Buồn quá"; "Lặng"; "Hay";  "Hai số phận"...

Một người khác lên án: "Đây là lỗi tại bố mẹ khi không thể chu cấp cho con đầy đủ về mặt tinh thần cũng như vật chất mà vẫn đẻ. Và cuối cùng để con nó chịu thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa".

Hay một người khác an ủi: "Em thật may mắn khi lớn lên không dán mắt vào công nghệ".

Trước đây cũng có những bức ảnh về 2 hoàn cảnh tương tự gây xôn xao cộng đồng mạng.

buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc - 3

Bức ảnh tương phản của bạn Phạm Hoàng Thân

buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc - 4

Hai cuộc đời, hai số phận của bạn Hồ Trọng Phi

buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc - 5

Ảnh Số phận của bạn Phạm Ngọc Thành 

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự