Cá lạ khổng lồ bơi dọc biển Tuy Hòa, cảnh báo nguy hiểm

Ngày 17/11/2015 10:45 AM (GMT+7)

Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã thực hiện lệnh cảnh báo nguy hiểm vì 2 ngày qua, một con cá lạ dài khoảng 4m, nặng khoảng 1 tấn đã xuất hiện, bơi gần bờ.

Ngày 17.11, ông Phạm Hữu Tâm - Đội phó Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, từ sáng cùng ngày, đơn vị đã thực hiện lệnh cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển Tuy Hòa. Lý do, một con cá lạ dài khoảng 4m, nặng khoảng 1 tấn đã xuất hiện gần bờ trong 2 ngày qua.

ca la khong lo boi doc bien tuy hoa, canh bao nguy hiem - 1

Hình ảnh cá lạ do nhân viên cứu hộ bờ biển Tuy Hòa chụp được sáng 17.11 (Ảnh: Hùng Phiên)

Thời điểm đơn vị và người dân phát hiện cá lạ là khoảng 17h ngày 16.11 và 7h ngày 17.11. Mỗi lần xuất hiện, con cá lạ bơi lượn lờ dọc biển vài phút rồi mất hút.

Theo quan sát của nhân viên cứu hộ bờ biển, lưng cá có màu đen, bụng trắng, đầu có vết thương. Nhiều người dự đoán là cá mập, cá voi,… nhưng hiện vẫn chưa xác định chính xác đây là cá gì.

ca la khong lo boi doc bien tuy hoa, canh bao nguy hiem - 2

ca la khong lo boi doc bien tuy hoa, canh bao nguy hiem - 3

Nhân viên cứu hộ đang cắm hiệu lệnh cảnh báo dọc bãi tắm biển Tuy Hòa (Ảnh: Hùng Phiên)

Hiện, bộ phận cứu hộ biển Tuy Hòa đang ứng trực 24/24 để theo dõi động tĩnh của con cá lạ và sẽ kịp thời thông tin, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Trong sáng nay, nhân viên đơn vị cứu hộ đã trực tiếp yêu cầu người dân không xuống tắm biển, tuy nhiên vẫn còn một số người không chấp hành…

Theo Hùng Phiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot