Cả nhà gặp nạn khi xe khách bị hớt sạch nóc

Ngày 12/08/2014 11:21 AM (GMT+7)

Ngoài bé gái 14 tuổi, hiện vẫn còn một nhà sư và một phụ nữ hôn mê sau vụ xe khách bị "hớt" nóc vì chui gầm cầu vượt. 3 người thân của bé gái này cũng bị thương.

Chiều 11/8, bác sĩ Trần Huỳnh Đào - Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - cho biết trong 3 nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bạc Liêu được chuyển lên cấp cứu có sư thầy Lê Văn Quốc (44 tuổi) đang nguy kịch. Ông là trụ trì chùa Thiên Hiếu ở xã Định Thành, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đang hôn mê sâu, mắt chưa phản xạ vì dập não, nứt sọ.

Hai nạn nhân còn lại là chị Trần Thị Trâm (36 tuổi) và cháu Cao Như Ý (14 tuổi, cùng huyện Đông Hải) còn mê man nhưng đã cử động được. Như Ý đang trong phòng hồi sức sau mổ, chị Trâm được chuyển sang khoa Ngoại thần kinh.

Chờ con bên ngoài hành lang bệnh viện, chị Tàu Kim Gấm, mẹ cháu Ý cho biết gia đình có đến 4 người gặp nạn. Ngoài con gái còn có mẹ chồng với 2 người cô của Ý nhưng bị nhẹ hơn, đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu.

Theo anh Nguyễn Út Cục (chồng chị Trâm), những người không bị thương khi đến thăm vợ anh kể chị Trâm ngồi ở dãy ghế cuối cùng. Lúc xe đến xã Vĩnh Hưng A của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) khi mọi người đang thiu ngủ, thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Sau đó chị Trâm và những người ngồi cạnh bị hất xuống đất cùng với nóc xe, máu chảy khắp người và bất tỉnh.

Anh Thiện Nghĩa - học trò của Trụ trì chùa Thiên Hiếu - kể hàng năm sư thầy đều thuê xe chở Phật tử đi chùa cầu an. Lần này, mọi người đi vía bà ở Châu Đốc (An Giang) xong, xe chạy sang Đồng Tháp thả cá phóng sinh. Trên đường về theo tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp rồi rẽ vào đường Ninh Qưới - Cầu Sập để về huyện Đông Hải thì họ gặp nạn vào đêm 9/8.

Toàn bộ nóc xe bị kéo văng xuống đường. Ông Châu Thanh Huy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng A, cho biết tai nạn xảy ra khi trên xe có hơn 40 người. Khi đi đến cầu vượt giáp xã Vĩnh Hưng A với xã Vĩnh Hưng, thay vì cho xe đi vào tuyến tránh cầu vượt thì tài xế chạy thẳng xuống gầm cầu khiến nóc xe đứt lìa khỏi thân xe, 26 người bị thương.

"Độ cao từ mặt đường đến gầm cầu vượt chỉ hơn 2 m, vượt chiều cao xe khách. Có thể tài xế không quen đường nên gặp nạn hi hữu", Chủ tịch xã Vĩnh Hưng A cho biết.

Theo Việt Tường - Việt Hoàng (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot