Cách tìm MH370 nghi trong rừng Campuchia, không phải đi bộ?

Ngày 29/09/2018 14:05 PM (GMT+7)

Một chuyên gia hàng không đề xuất cách mới có thể giúp tìm kiếm máy bay MH370 nghi rơi trong rừng Campuchia.

Theo Daily Star, chuyên gia Yijun Yu muốn các nhà điều tra đưa máy bay không người lái đến khu rừng Campuchia và hạ cánh trực tiếp xuống tọa độ nghi có MH370.

Trước đó, chuyên gia hàng không người Anh Ian Wilson quả quyết rằng chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 nằm trong rừng Campuchia, nhờ phát hiện trên Google Maps.

cach tim mh370 nghi trong rung campuchia, khong phai di bo? - 1

Có cách mới tìm máy bay MH370 trong rừng Campuchia?

Yu cho rằng, đáng để kiểm tra giả thuyết này bởi chưa ai đem máy bay không người lái đến.

Chuyên gia nghiên cứu phần mềm hàng không nói trên Daily Star: “Nơi nghi vấn nằm ở đất liền, vậy nên cũng đáng để tìm kiếm. Họ có thể đưa máy bay không người lái đến. Nó không quá xa như Ấn Độ Dương”.

“Dù sao cũng đáng để kiểm tra và chắc chắn rằng có thể loại bỏ giả thuyết máy bay rơi xuống rừng Campuchia”, Yu nói thêm.

cach tim mh370 nghi trong rung campuchia, khong phai di bo? - 2

Vật thể bị nghi giống với máy bay MH370 trong rừng Campuchia.

Sau tuyên bố của Wilson về khả năng MH370 rơi trong rừng Campuchia, một nhóm các chuyên gia hàng không đã dùng trực thăng bay đến nơi nghi vấn nhưng không phát hiện thấy điều gì bất thường.

Nhưng họ chưa trực tiếp đáp xuống mặt đất nên chưa thể chắc chắn bất cứ điều gì. Máy bay không người lái có kích thước nhỏ gọn hơn và hoàn toàn có thể đáp xuống tọa độ để kiểm tra.

Theo Yu, rất khó để biết chuyện gì xảy ra với máy bay MH370 nếu không tìm được hộp đen. “Nếu họ thu thập được thông tin từ hộp đen thì chúng ta có thể biết giây phút cuối cùng của máy bay. Còn nếu không thì tất cả chỉ là phỏng đoán”.

Sau nhiều năm trời tìm máy bay ở Ấn Độ Dương không thành công, Yu cho rằng các nhà điều tra cũng nên thử xác minh nghi vấn MH370 trong rừng Campuchia.

Máy bay MH370 rơi xuống biển như thây ma?
Các nhà chức trách Úc ngày càng chắc chắn rằng mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion ở Ấn Độ Dương là của chiếc MH370 mất tích bí ẩn cách nay 17...
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370