Cận cảnh cửa hàng đồ ăn nhanh siêu bẩn ở Anh

Ngày 27/02/2014 10:02 AM (GMT+7)

Gà được rã đông trong xô nước bẩn, nhân viên rửa tay bằng nước bồn cầu... là những hình ảnh gây sốc tại một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Anh.

Tiger King, cửa hàng đồ ăn nhanh ở Portsmouth, Hampshire, miền nam nước Anh ngay lập tức đã bị đóng cửa sau khi lực lượng thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phanh phui những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Gà được rã đông trong xô nhựa đựng nước bẩn

Các nhân viên thanh tra đã đến kiểm tra cửa hàng này sau khi nhận được lời phàn nàn từ một vị khách hàng.

Vị khách này cho biết, anh ta đã nhìn thấy gà được rã đông trong xô nước bẩn thỉu, những thực phẩm khác được đặt dưới kệ thấp và siêu bẩn. Đáng sợ hơi, dưới nền nhà nơi chứa thức ăn còn phủ đầy một lớp phân chuột.

Thanh tra còn phát hiện ra nhân viên nhà hàng rửa tay bằng nước trong bồn cầu

Nhân viên thanh còn còn phát hiện thấy nhân viên nhà hàng rửa tay bằng nước trong toilet siêu bẩn.

Ông Richard Lee, quản lý Hiệp hội sức khỏe môi trường của hội đồng thành phố Portsmouth, cho biết Tiger King là trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm kinh hoàng nhất tại nước Anh trong vòng 20 năm qua mà ông nhìn thấy.

Cửa hàng Tiger King đã bị tước giấy phép kinh doanh trong vòng 6 tháng

Ông nói: "Những gì chúng tôi nhìn thấy tại cửa hàng Tiger King là một trong số những điều tồi tệ nhất mà chúng tôi gặp phải. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải được rà soát và chấn chỉnh trong thời gian ngắn nhất".

"Người chủ cửa hàng đã mạo hiểm với sức khỏe khách hàng và cộng đồng. Tiger King đã bị đóng cửa ngay lập tức", ông nói thêm.

Dưới sàn nhà phủ một lớp phân chuột

Sau khi sự việc được phanh phui, Daniel Fan, chủ cửa hàng Tiger King đã bị cấm kinh doanh trong vòng 6 tháng.

Ngoài,  Daniel Fan còn bị phạt 5.000 bảng (hơn 175 triệu đồng) và phải trả 1.253 bảng cho tòa án sau khi thừa nhận mình đã vi phạm 5 điều trong luật vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau trường hợp này, nhiều cửa hàng kinh hoanh khác cũng sẽ bị thanh tra về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Một thành viên của hội đồng an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cho biết, tới đây tất cả các nhà hàng đều phải được theo dõi, bất cứ trường hợp nào bị đưa ra ánh sáng sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Theo Hà An (DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn