Cẩn trọng mua chăn ga khuyến mãi khủng

Ngày 25/02/2013 15:03 PM (GMT+7)

Giảm giá tới 60%, thậm chí tới 70% nhưng chủ yếu là những loại đệm, chăn không có tên tuổi, không bảo hành.

Dọc tuyến phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) san sát các cửa hàng bán chăn, ga, gối đệm, hầu như cửa hàng nào cũng treo biển đại hạ giá 60% với các loại đệm xuất khẩu, ga xuất khẩu.

Giảm 60% đệm xuất khẩu

Thấy quảng cáo hấp dẫn, chị Nga (Quận Đống Đa, Hà Nội ) tấp vào một đại lý có treo biển quảng cáo là đại lý của Chăn ga gối đệm sông Hồng để mua đệm giảm giá.

Hỏi xong thì chị Nga tá hỏa khi biết cửa hàng chỉ giảm giá đối với những loại chăn, đệm không tên tuổi hoặc đệm có nhãn mác nghe lạ chứ không phải giảm giá đối với chăn ga gối đệm sông Hồng hoặc chăn ga gối đệm xuất khẩu như quảng cáo.

Cụ thể, loại đệm được giảm giá 60% là một loại đệm bông ép có tên Hàn Quốc loại 1.6 m, sau khi giảm giá còn 999.000 đồng. Chủ cửa hàng  khẳng định, chất lượng đệm không hề thua kém với các loại đệm có thương hiệu của công ty và khuyên chị Nga “cứ yên tâm mà mua vì cửa hàng bán rất có uy tín”.

Tuy nhiên khi hỏi về thời gian bảo hành thì chủ cửa hàng cho hay: “Đệm giảm giá lấy đâu ra bảo hành, em mua được thì mua không mua thì thôi”.

Ngoài ra, còn một loại đệm khác cũng được chủ cửa hàng giới thiệu là loại đệm bình dân có giá chỉ 500.000 ngàn đồng. Tất nhiên, loại này cũng không có bảo hành.

Bên cạnh các loại đệm siêu giảm giá, các cửa hàng, đại lý chăn, ga, gối, đệm khuyến mãi kiểu này còn bán thêm các loại chăn bông và chăn nhung siêu rẻ. Tuy nhiên, giá cả thì mỗi nơi mỗi kiểu.

Rất nhiều cửa hàng treo biển giảm giá đệm tới 60% (Ảnh: Thu Hoài)

Cùng là chiếc chăn nhung hoa báo loại 5kg bán tại các cửa hàng dọc phố Nguyễn Trãi, có cửa hàng rao giá 450.000 đồng, có cửa hàng hét tới tận 650.000 đồng mỗi chiếc!

Cẩn trọng chất lượng

Không chỉ Nguyễn Trãi, nhiều cửa hàng, đại lý chăn ga gối đệm trên nhiều tuyến phố lớn như Cầu Giấy, Tây Sơn…cũng đua nhau treo biển giảm giá, khuyến mãi khủng, thậm chí có những cửa hàng treo giảm lên đến 70%.

Tất cả các cửa hàng này đều có biển quảng cáo là đại lý lớn của các hãng chăn, ga, gối, đệm Canada, Hàn Quốc hay các thương hiệu lớn trong nước. Đặc biệt, nhiều cửa hàng để nguyên biển, lô gô, màu sắc nhận diện của Sông Hồng hay Everon khiến nhiều chị em nhầm tưởng hàng khuyến mãi thuộc các thương hiệu này và tấp vào cửa hàng xem, mua hàng.

Những chị em nhiều kinh nghiệm mua sắm loại mặt hàng này cho hay, những hàng siêu khuyến mãi, giảm giá hầu hết là những loại đệm tên tuổi lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Các loại chăn hầu hết là chăn Trung Quốc hoặc chăn gia công làm nhái thương hiệu, không có yếu tố bảo hành hoặc bảo đảm chất lượng cho khách hàng.

Kỹ sư Trương Phi Nam, Trưởng phòng nghiên cứu viện Dệt may Việt Nam cho hay, chăn, ga, gối là những mặt hàng tiếp xúc trực tiếp với da và sức khỏe con người trong quá trình sử dụng. Nếu các mặt hàng này có giá quá rẻ thì khả năng rất lớn được tẩy, nhuộm bằng các loại hóa chất cấm có chứa formaldehyde hoặc một số loại amin thơm gây ung thư đã bị cấm dùng trên thị trường. Các loại hàng này thông thường được bán tự do, ít hoặc không được các cơ quan chức năng  kiểm tra và giám sát chất lượng.

Giảm giá, khuyến mãi là một động thái tốt kích thích mua sắm trên thị trường, tạo điều kiện cho các chị em có nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, trong thời buổi khuyến mãi thật - giả lẫn lộn, các chị em nên cẩn trọng kẻo mất tiền oan.

Cán bộ một công ty chăn ga gối đệm lớn trong nước cho hay, đối với các loại đệm, các hãng hàng có tên tuổi đều bảo hành ít nhất hai năm, một số loại đệm cao cấp, thời gian bảo hành còn lên tới 15 năm – 20 năm. Nếu dùng đệm quá rẻ tiền, không có bảo hành có thể có hai nguyên nhân hoặc đã tồn quá lâu, hết hạn bảo hành hoặc chất lượng ruột đệm không đảm bảo. Khi dùng sức khỏe người dùng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, ngủ dậy có thể bị đau, mỏi lưng, chân tay, các cơ và vai cổ đau nhức, người mệt mỏi, sức khỏe suy giảm.

Trên thị trường hiện cũng có rất nhiều loại chăn, đệm nhái các thương hiệu nổi tiếng được chiết khấu phần trăm cao từ mức 20% - 35% tổng giá thành. Tuy nhiên, thực tế các công ty đệm trong nước thường rất ít có chương trình giảm giá lớn mà chỉ có hình thức khuyến mại bằng cách tri ân khách hàng, tặng quà đi kèm bộ sản phẩm. Do đó, hàng bán ra trên thị trường thường đúng giá, ít có giảm giá hoặc chiết khấu phần trăm lớn như các đại lý, cửa hàng thường quảng cáo.

Theo Thu Hoài (Khampha.vn)