Cảnh sát biển kiên trì thực thi pháp luật dù thời tiết xấu

Hôm nay (13/6), các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của ta vẫn kiên trì thực thi pháp luật mặc dù thời tiết trên biển rất xấu.

Lúc 14h30, các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam nhận lệnh cơ động tiếp tục tiến sâu vào vị trí Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 để thực hiện nhiệm vụ.

Khi ở hướng Nam Tây Nam với khoảng cách 8 hải lý so với giàn khoan, tàu Cảnh sát biển 8003 phát hiện 17 tàu Trung Quốc tổ chức đội hình ngăn cản các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Khoảng cách gần nhất giữa các tàu Trung Quốc với tàu Cảnh sát biển 8003 có lúc chỉ còn 80-100m. Trước sự vây ép của các tàu Trung Quốc, các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư đã cơ động vòng tránh để đảm bảo an toàn. Ở khu vực đánh bắt của ngư dân Việt Nam vẫn luôn có khoảng 35 tàu đánh cá Trung Quốc kết hợp với 2 tàu hải cảnh vây ép, dàn hàng ngang để chặn các tàu cá của ngư dân ở cách giàn khoan khoảng 35 hải lý.

Trung Quốc ngày hôm nay đã sử dụng thêm 2 tàu, nâng tổng số tàu bảo vệ giàn khoan lên 115 tàu các loại, trong đó vẫn duy trì 6 tàu chiến. Trong ngày, vị trí giàn khoan trái phép Hải Dương 981 không thay đổi.

Hôm nay, trên biển thời tiết rất xấu, biển động mạnh nhưng các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư vẫn quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn, kiên trì tuyên truyền, tăng cường quan sát, cơ động tránh đâm va, không để Trung Quốc tạo cớ và làm phức tạp thêm tình hình.

Theo VTV
Tin bài cùng sự kiện Tình hình biển Đông