Cậu bé sinh non nặng 5 lạng sống sót kỳ diệu

Ngày 07/04/2013 17:05 PM (GMT+7)

Dù sinh non và chỉ nặng 5 lạng, cậu bé Ethan Bird vẫn sống sót như một phép màu kỳ diệu.

Đó là trường hợp của cậu bé Ethan Bird, ra đời hồi tháng 12/2012 tại Bệnh viện James Paget ở Gorleston (Anh). Cậu bé chào đời khi mới 14 tuần bằng phương pháp sinh mổ và chỉ nặng 480g. Mặc dù bé nhỏ, yếu ớt nhưng cậu bé Ethan vẫn có thể sống sót. Và chỉ sau vài tháng được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, cậu bé đã khỏe mạnh hơn.


Ethan chào đời khi mới 14 tuần và chỉ nặng 480g

Bà Sarah, mẹ của Ethan Bird, bị chứng tiền sản giật. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể cướp đi sinh mạng của người mẹ sau khi sinh.


Gia đình của Ethan

Theo Daily Mail, sau 4 tháng, Ethan đã nặng hơn 3 kg và sức khỏe của em cũng đã ổn định hơn rất nhiều. Các bác sĩ tại Bệnh viện James Paget ở Gorleston (Anh) đang cố gắng giúp cậu bé vượt qua giai đoạn hồi phục sức khỏe cuối cùng trước khi cho bé trở về nhà với gia đình.


Mẹ của Ethan bị chứng tiền sản giật cực kỳ nguy hiểm

Mẹ bé, chị Sarah, cho biết: “Ethan quá nhỏ, nhỏ đến nỗi tôi có cảm giác như mình sẽ làm đau bé. Tôi sợ đến nỗi không dám chạm vào con mình. Nhưng bé cứng cáp và mạnh mẽ lắm!”.


Các bác sĩ tại bệnh viện cũng vô cùng ngạc nhiên khi Ethan có thể sống sót và khỏe mạnh như hiện giờ.

Trước ngày Ethan chào đời, cô Sarah cảm thấy khá mệt mỏi. Tuy nhiên, cô không hề cảm thấy dấu hiệu của chứng tiền sản giật. Sau khi được đo huyết áp tại nhà, cô được chuyển ngay tới bệnh viện. Chưa đầy 24 giờ sau đó, Ethan chào đời.

Sau 4 tháng, Ethan đã nặng hơn 3kg và sức khỏe của em cũng đã ổn định hơn rất nhiều

Theo Ly Ly (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ