Cha con “người rừng” bị suy kiệt

Ngày 18/08/2013 08:25 AM (GMT+7)

Trong gần 10 ngày trở về, hai cha con ông Thanh sức khỏe suy nhược, phải nằm viện liên tục.

Ngày 17-8, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và con của ông là Hồ Văn Lang (44 tuổi) từ Trung tâm Y tế huyện Tây Trà chuyển đến. Ông Thanh bị nang thận hai bên, suy nhược cơ thể còn Lang bị sốt cao, viêm phế quản và suy nhược cơ thể. Ông Châu Nguyễn Thương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Trà, cho biết sở dĩ trung tâm phải chuyển viện cho cha con ông Thanh vì đây là trường hợp đặc biệt đã sống 40 năm trong rừng sâu nên cần được chăm sóc đặc biệt.

Trong gần 10 ngày trở về sau hơn 40 năm sinh sống trong rừng, cha con ông Hồ Văn Thanh phải nằm viện liên tục để điều trị. Cả 2 cha con hằng ngày chỉ ăn được một ít cơm, cháo và rất sợ gặp người lạ. Nhiều ngày liền 2 cha con u sầu, ủ dột và liên tục đòi trở về rừng.

Ông Hồ Văn Lâm, cháu ruột của ông Thanh, cho biết đã chính tay châm lửa đốt căn chòi lá trong rừng của cha con ông Thanh vì bực tức trước dư luận cho rằng ông dẫn đoàn các nhà báo đi mà thu tiền quá cao. “Tôi đốt để khỏi còn ai muốn đi” - ông Lâm nói.

Theo T.Trực (Người lao động)