Cha òa khóc tại sân bay: Người con còn lại đã qua cơn nguy kịch

Ngày 23/04/2021 11:30 AM (GMT+7)

Dù đã qua cơn nguy kịch, nhưng sức khoẻ cháu còn yếu, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào máy móc. Các bác sĩ chẩn đoán cô gái bị bể bánh chè, gãy xương đùi, dập xương chậu.

Sau khi tổ chức tang lễ cho con gái, mấy hôm nay, anh Trần Văn Hải (47 tuổi), trú ở Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đều túc trực ở bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chăm sóc người con thứ 2 bị tai nạn.

Theo anh Hải, cháu đã qua cơn nguy kịch, nhưng sức khoẻ còn yếu, mọi sinh hoạt vẫn phụ thuộc vào máy móc. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bể bánh chè, gãy xương đùi, dập xương chậu, đông máu não.

“Người nhà thay nhau chăm sóc con. Vì con đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, quần áo phải tiệt trùng nên chỉ được một người ở lại, nhưng cũng chỉ ở ngoài hành lang, nếu cần bác sĩ sẽ gọi”, anh Hải nói.

Cha òa khóc tại sân bay: Người con còn lại đã qua cơn nguy kịch - 1

Anh Hải trở về sau khi nhận được thông tin các con bị tai nạn.

Cho đến thời điểm hiện nay, anh Hải cũng chưa biết mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền chữa trị. Tuy nhiên, dự kiến toàn bộ viện phí cũng phải hơn trăm triệu đồng. Đây là con số vô cùng lớn đối với gia đình anh Hải bởi kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp.

Nhiều năm qua, anh vào Bình Dương kiếm tiền, cố gắng chắt chiu, gửi về lo cho các con ăn học. Chỉ vào dịp Tết, anh mới về nhà, quây quần cùng vợ và 3 con.

Ở nhà, vợ anh vừa chăm sóc 3 con gái vừa lo việc đồng áng. Những ngày nông nhàn, chị theo xe ô tô đi bốc vác gạch thuê kiếm thêm thu nhập. Theo anh tâm sự, thời gian tới, anh dự tính sẽ về hẳn quê nhà kiếm việc, bù đắp cho vợ và 2 con.

Cha òa khóc tại sân bay: Người con còn lại đã qua cơn nguy kịch - 3

Tấm vé của anh Hải.

Nói về sự việc xảy ra, anh Hải gửi lời cảm ơn đến rất nhiều người đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong lúc tang gia bối rối. Đặc biệt, có nhiều hảo tâm dù chưa một lần gặp cũng đã gọi điện động viên và hỗ trợ về tiền bạc giúp anh trang trải những chi phí trong thời gian qua.

“Người tôi biết ơn nhất là anh Phan Văn Tuấn (ở Hà Nội) rất nhiều. Đây là người đầu tiên hỏi han khi thấy tôi khóc, dìu tôi đến nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ để có thể kịp về nhìn mặt con lần cuối trước khi đóng nắp quan tài. Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn anh rất nhiều”, anh Hải bày tỏ.

Được biết, gia đình đã lo liệu xong xuôi tang lễ cho con gái xấu số. Thế nhưng do quá đau đớn nên vợ anh vẫn suy sụp, không ăn uống gì.

Sau vụ tai nạn, tài xế xe tải chở gas đã đến thăm hỏi, chia sẻ với nỗi đau của gia đình anh Hải, đồng thời hỗ trợ một phần viện phí cho cháu bé. Ngoài ra, đoàn xã Nghi Lâm đã trao cho anh Hải hơn 100 triệu đồng số tiền vận động từ mạnh thường quân.

Cha òa khóc tại sân bay: Người con còn lại đã qua cơn nguy kịch - 4

Sở GD&ĐT đến thăm hỏi gia đình.

Chiều 20/4, lãnh đạo sở GD&ĐT Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Khi biết người con gái của anh Hải vẫn đang được tiếp tục điều trị, theo dõi tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, trong khi em đang là học sinh lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giám đốc sở GD&ĐT đề nghị tập thể trường THPT Nghi Lộc 5 quan tâm, chăm sóc hỗ trợ tối đa cho em. Sau khi sức khỏe, tâm lý em ổn định, nhà trường sắp xếp bố trí giáo viên để phụ đạo, ôn tập thêm để em đủ kiến thức dự thi.

Trước đó, ngày 16/4, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện người cha oà khóc nức nở, xin nhân viên hãng bay hỗ trợ đổi vé. Anh Phan Văn Tuấn, trong lúc chờ bay, thấy anh Hải khóc nhiều đã tiến tới hỏi thăm. Một nữ hành khách khác đã quyết định hỗ trợ miễn phí toàn bộ vé mới hạng thương gia, để anh Hải kịp về nhà với con gái.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cha-oa-khoc-tai-san-bay-nguoi-con-da-qua-con-nguy-kich-a5120...

Người đàn ông nghèo khóc lóc đòi xin đổi chuyến bay: Con gái tôi mất rồi cô ơi!
Được biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 17/4 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Còn người đàn ông nghèo khổ ấy tên Trần Văn H. (SN 1974), quê ở huyện...
Theo Nguyễn Anh Ngọc (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h