Chàng trai 17 tuổi tử vong sau 24 giờ với chẩn đoán bị táo bón, nhiều người còn chủ quan

Ngày 09/02/2018 00:10 AM (GMT+7)

Một thanh niên trẻ tuổi đã tử vong chỉ trong vòng 24 giờ sau khi được đưa về nhà từ bệnh viện với chẩn đoán mắc chứng táo bón.

Chàng trai Jack Dunn, 17 tuổi, một người hoàn toàn khỏe mạnh, đã đến gặp bác sĩ sau khi cậu cảm thấy đau bụng dữ dội. Bác sĩ đã khuyên cậu nên đến bệnh viện vì ông cho rằng Jack bị đau ruột thừa.

Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện lại cho rằng Jack chỉ bị táo bón và quyết định đưa cậu về nhà bất chấp các cơn đau dữ dội mà cậu đang phải chịu đựng.

Một ngày sau đó, cha của Jack phát hiện ra cậu đã ngừng thở.

Chàng trai 17 tuổi tử vong sau 24 giờ với chẩn đoán bị táo bón, nhiều người còn chủ quan - 1

Chỉ một ngày sau khi được chẩn đoán bị táo bón, chàng trai trẻ qua đời thương tâm.

Chàng thanh niên trẻ này đã qua đời bởi một căn bệnh chết người gọi là ketoacidosis - một tình trạng gây ra sự hình thành axit trong máu. Ketoacidosis được hình thành do quá trình phân hủy axit béo và tạo ra xê-tôn, thường gặp ở bệnh đái tháo đường loại 1.

Anh Kieron Dunn, cha của Jack cho biết: “Con trai của tôi năm nay 17 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Chúng tôi đưa nó đến bệnh viện và hoàn toàn tin tưởng những gì các bác sĩ nói với chúng tôi".

“Thằng bé dường như không thể đi nổi vì những cơn đau quằn quại. Sau khi chụp X-quang ruột, các bác sĩ kết luận rằng thằng bé không bị gì nghiêm trọng và có thể chỉ bị táo bón. Khi Jack cảm thấy khó thở, bác sĩ lại cho rằng đó chỉ là cảm giác lo lắng khi ở trong bệnh viện”, anh Kieron nói thêm.

Sự ra đi đột ngột của con trai đã khiến anh Kieron vô cùng sốc và đau buồn. Anh cho rằng con trai mình có thể sẽ sống nếu các bác sĩ tiến hành một số xét nghiệm đơn giản.

Anh Kieron tiếp tục chia sẻ: “Jack đi ngủ và thằng bé vẫn tiếp tục phàn nàn về các cơn đau. Người thằng bé run lẩy bẩy và bắt đầu sốt cao. Do đã đưa thằng bé đến bệnh viện nên chúng tôi tin rằng đó không phải triệu chứng gì thực sự nghiêm trọng và mọi chuyện sẽ êm đẹp sau khi thằng bé tỉnh giấc. Tôi và vợ của mình, Claire, đã trông nom thằng bé suốt cả đêm hôm đó. Nhưng buổi tối hôm sau, khi tôi đến giường của Jack thì thằng bé đã ngừng thở và toàn thân lạnh toát. Tôi cố gắng làm hô hấp nhân tạo nhưng dường như mọi thứ đã quá muộn".

Chàng trai 17 tuổi tử vong sau 24 giờ với chẩn đoán bị táo bón, nhiều người còn chủ quan - 2

Cha mẹ và nhiều người thân khác vô cùng đau buồn trước sự ra đi đột ngột của Jack.

Báo cáo xét nghiệm tử thi cho thấy Jack đã qua đời do chứng ketoacidosis sau khi bị táo bón trầm trọng. Báo cáo cũng cho biết chứng táo bón và tình trạng cơ thể bị đói dẫn tới sự phát triển của ketoacidosis, gây đe dọa tính mạng.

Tuy nhiên, cha của Jack nói rằng nếu em được cho uống glucose và nước muối thì em đã có thể sống sót. Anh Kieron cho biết: “Số tế bào bạch cầu của Jack đã tăng lên và đó là một dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn đang diễn ra trong cơ thể của thằng bé. Nếu họ cho xét nghiệm xê-tôn thì có lẽ thằng bé vẫn sống".

Cha mẹ, người thân và bạn bè của Jack hiện đang hết sức đau buồn trước sự việc này.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, không có bất kỳ cuộc điều tra nào được thực thi và Jack được kết luận đã qua đời do nguyên nhân tự nhiên.

Theo Thu Trịnh (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ