Cháu gái cùng người yêu dựng kịch bản khoắng sạch tài sản của dì ruột

Ngày 10/11/2016 14:06 PM (GMT+7)

Thấy dì ruột ở một mình nên Trinh lấy chìa khóa nhà đưa người yêu đi đánh một chiếc mới rồi giả vờ nhờ dì đưa đi xin việc để người yêu trộm tài sản.

Ngày 10/11, Công an quận 7, TP. HCM, cho biết đang tạm giữ Huỳnh Việt Trinh (SN 1997) và Bùi Văn Hiền (SN 1995, cùng quê Trà Vinh) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Nạn nhân chính là bà Đ.T.M.H (SN 1975, ngụ quận 7, là dì ruột của Trinh).

Theo điều tra ban đầu, bà H mới đây đến Công an quận 7 trình báo, sau khi đưa cháu ruột đi xin việc, quay trở về nhà thì bị trộm đột nhập khoắng sạch tài sản gồm: 1 vòng đeo tay, 3 chiếc nhẫn, 2 lắc vàng, 2 sợi dây chuyền vàng và 7 triệu đồng tiền mặt.

Tài sản bị trộm được Công an thu giữ

Công an quận 7 tiếp nhận thông tin đã vào cuộc điều tra. Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện nhà bà H chỉ chị cạy tủ lấy tài sản, hoàn toàn không có việc phá khóa hay để lại dấu vết nào khác nên nghi ngờ người trong nhà lấy.

Trong lúc này, cơ quan điều tra phát hiện Trinh là cháu ruột bà H đã bỏ đi đâu không rõ nên truy tìm, mời Trinh lên làm việc. Sau nhiều giờ chất vấn, Trinh cũng đã thừa nhận hành vi trộm tài sản.

Theo lời Trinh khai tại cơ quan điều tra, do thấy dì ruột ở một mình nên bàn với người yêu kế hoạch trộm tài sản để tiêu xài. Lợi dụng lúc dì không chú ý, Trinh lấy chìa khóa nhà đưa Hiền đi đánh một chiếc mới.

Trinh sau đó nhờ dì đưa đi xin việc để Hiền ra tay trộm tài sản rồi cả hai bỏ trốn đến khi bị bắt.

Theo Tùng Lâm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ