Cháy chung cư I-Home ở Sài Gòn, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy

Ngày 24/06/2018 20:40 PM (GMT+7)

Hàng trăm cư dân chung cư ở Sài Gòn khóc gào, tháo chạy thục mạng khi khói lửa bốc lên nghi ngút vào chiều 24.6.

Khoảng 17h, nhiều cư dân sống trong chung cư I Home trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp) tháo chạy thục mạng khi phát hiện căn hộ tầng 6 ở chung cư khói, lửa bốc lên nghi ngút.

Nhiều em nhỏ được người lớn bồng tháo chạy xuống đất, khóc gào trong hoảng loạn.

Cháy chung cư I-Home ở Sài Gòn, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy - 1

Căn hộ nơi xảy ra hỏa hoạn khiến cư dân tháo chạy thục mạng

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Gò Vấp huy động nhiều phương tiện cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, cứu hộ.

Do hai lối vào duy nhất của chung cư bị các hạng mục xây dựng án ngữ nên xe chữa cháy không thể tiếp cận gần hiện trường đám cháy. Lính cứu hỏa buộc phải luồn vòi rồng vào bên trong để khống chế, dập tắt ngọn lửa sau đó.

Cháy chung cư I-Home ở Sài Gòn, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy - 2

Cháy chung cư I-Home ở Sài Gòn, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy - 3

Nhiều công trình xây dựng gây khó khăn cho xe chữa cháy tiếp cận

May mắn vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng thông tin tại hiện trường, nhiều vật dụng trong căn hộ tầng 6 của chung cư bị cháy, hư hại.

Sau khi tháo chạy “thừa sống, thiếu chết”, nhiều cư dân sống ở chung cư I Home bức xúc và cho biết đã nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư, chính quyền địa phương về việc chủ đầu tư chung cư xây dựng nhiều hạng mục không đúng như trong giấy tờ hiện hữu của tòa nhà, gây khó khăn cho việc thoát nạn cũng như xe chữa cháy di chuyển.

Cháy chung cư I-Home ở Sài Gòn, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy - 4

Cư dân chung cư I Home bức xúc sau vụ cháy

Chung cư I Home có 3 block nhà gồm Block A1 và block A2 cao 15 tầng, block B cao 18 tầng do Công ty CP Ngôi nhà thân yêu I Home (thuộc Tập đoàn C.T Group) làm chủ đầu tư. Dự án được giới thiệu có giá cả tốt cùng với hệ thông an ninh và hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại.

Cháy chung cư cũ ở Sài Gòn, mẹ già và con trai tai biến may mắn thoát chết
Cảnh sát đã có mặt kịp thời giải cứu người mẹ già và con trai đang bị tai biến mắc kẹt trong căn hộ chung cư cũ bất ngờ bốc cháy.
Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức TP.HCM