Cháy chung cư ở Hà Nội: Cụ ông kể thời điểm cùng vợ mắc kẹt hơn 1h trong nhà

Ngày 26/05/2018 14:09 PM (GMT+7)

Sau khi đám cháy được dập tắt, hai vợ chồng ông Nguyễn Công Trưởng (77 tuổi), sống tại phòng 1807 tòa nhà CT3 khu chung cư Fodacon (đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) dường như vẫn chưa thể hoàn hồn khi kể lại vụ việc.

Như đã thông tin, khoảng 16h40 chiều nay (25.5), tại một căn hộ tầng 18 tòa nhà CT3 khu chung cư Fodacon (đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Lực lượng cứu hỏa đã điều 7 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ để dập lửa. Nước được phun lên tận tầng 18 thông qua vòi phun cao áp từ dưới đất.

Người dân xung quanh tòa nhà cũng được lực lượng chức năng phát loa thông báo ở yên trong nhà hoặc di tản, tránh tai nạn vì kính cửa sổ trên tầng cao bị rơi xuống.

Có 6 người được đưa xuống trong tình trạng ngạt khí. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, nơi xảy ra cháy từ phòng số 1806. Khi xảy ra cháy, tất cả các tầng chuông báo cháy đều hoạt động, nhưng cầu thang thoát hiểm không có hệ thống quạt hút khói.

Đến 19h, hai nạn nhân cuối cùng đựoc đưa đến nơi an toàn sau hơn 1 tiếng bị mắc kẹt trong phòng.

Sau khi đám cháy được dập tắt, hai vợ chồng ông Nguyễn Công Trưởng (77 tuổi, sống tại phòng 1807) dường như vẫn chưa thể hoàn hồn.

Ông Trưởng cho biết, thời điểm phát hiện cháy, vì đau chân nên ông không thể chạy được. Cùng lúc đó, ông nghĩ ra cách dùng băng dính và khăn ướt dán chặt cửa rồi cùng vợ là bà Nguyễn Thị Nguyệt ngồi trong nhà chờ lực lượng chức năng đến giải cứu.

"Khi ấy tôi xác định là không qua được, khói mù mịt bủa vây căn nhà. Hai vợ chồng tôi cầm cự trong phòng hơn 1 tiếng đồng hồ", ông Trưởng nói.

Theo ông Trưởng, lúc xảy ra cháy, điện thoại bị hỏng nên không gọi kêu cứu được. Đến khoảng 19h mới có lực lượng cứu hỏa đến và cõng ông xuống tầng sảnh.

Cụ ông Nguyễn Công Trưởng (77 tuổi) vừa thoát khỏi đám cháy tại tòa nhà CT3 khu chung cư Fodacon.

“Cứ tưởng là không qua khỏi rồi, nhưng trời vẫn còn thương, không ai bị làm sao cả”, ông Trưởng thở phào.

Còn chị Thu Hà (sống ở tầng 17) cho hay, khi phát hiện đám cháy, chị đang ở cùng con và bố mẹ già phía trong nhà. Theo chị Hà, nơi xảy ra cháy là từ phòng số 1806, khi cháy căn nhà này không có ai ở nhà. Sau khi ở trong nhà được gần 1 tiếng thì gia đình chị được lực lượng cứu hỏa giải cứu.

 “Chuông báo kêu inh ỏi tôi mới biết là có cháy, tôi dặn bố mẹ ở trong nhà trông cháu còn tôi hé của ra xem thì thấy có nhiều khói và mọi người đang nháo nhác chạy. Có nhiều người chạy lên cả tầng trên cùng rồi hò hét nhờ lực lượng chức năng giải cứu. May mắn là vụ cháy không gây thiệt hại về người, bố mẹ và các con tôi cũng không sao”, người phụ nữ này nhớ lại.

Chị Hà cũng cho hay, mình đến sống tại chung cư này từ lâu nhưng đây là lần đầu xảy ra cháy. Theo chị, khi xảy ra cháy, thấy mọi người chạy tán loạn chứ không biết nguyên nhân.

Cháy lớn tại toà chung cư CT3 Bắc Hà trên đường Lê Văn Lương
Đám cháy bùng phát từ khoảng 17h15 chiều 25/5 tại tòa CT3 chung cư Bắc Hà nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài.
Theo Đình Việt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cháy lớn