Chi cả trăm triệu để hạ gò má mong... đổi vận

Ngày 07/01/2016 19:16 PM (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, những người phụ nữ có gò má cao là mang tướng “sát chồng”. Lo lắng, sợ hãi, nhiều cô gái đã tìm đến các thẩm mỹ viện để mong đổi vận.

Thẩm mỹ mong... đổi vận!?

Dính tướng “sát chồng”, nhiều cô gái thường lận đận trong đường tình duyên. Vì trên thực tế, hiếm có bà mẹ chồng nào chấp nhận một cô con dâu có gò má cao. Bởi họ luôn nghĩ rằng, những cô gái như vậy sẽ gây trắc trở cho công danh, vận mệnh, tiền tài hoặc đem đến đại nạn cho chồng. Quan niệm cổ hủ này không chỉ tồn tại ở thời xa xưa mà đến nay nó vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc của các đôi uyên ương.

Để tránh điều tiếng, rất nhiều phụ nữ có gò má cao đã tìm đến các thẩm mỹ viện mong xoay chuyển vận mệnh của mình. Có mặt tại thẩm mỹ viện KN khi đã xế chiều, ngoài những người có nhu cầu chỉnh sửa các bộ phận phổ biến: nâng mũi, độn cằm, tạo môi hình trái tim..., chúng tôi gặp không ít cô gái đến tư vấn làm phẫu thuật hạ gò má. Đa phần họ đều tin rằng, do mình có lưỡng quyền nhô cao nên vẫn mãi lận đận ở chữ “duyên”.

chi ca tram trieu de ha go ma mong... doi van - 1

Nhiều người đã tìm đến các thẩm mỹ viện làm phẫu thuật hạ gò má với hy vọng đổi vận. Ảnh: TL

“Chỉ vì đôi gò má cao mà tôi khốn khổ về đường tình duyên. Năm 24 tuổi, sự nghiệp của tôi đã khá ổn định thì đường tình duyên vẫn long đong, lận đận. Người ta cứ đến rồi lại đi. Mãi đến khi 27 tuổi, mới có người yêu tôi chân thành và có ý định tiến tới hôn nhân nghiêm túc. Nhưng lần đầu tiên anh dẫn tôi về ra mắt đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ mọi người trong gia đình. Nhất là mẹ anh, bà liên tục đưa ra những trường hợp lấy vợ gò má cao sẽ khốn khổ như thế nào để cảnh báo con trai. Sau lần đó, anh không còn mặn mà với tôi như trước nữa rồi chúng tôi cũng chia tay”, chị Trần Như H, phố Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, chia sẻ.

Tiếp lời, chị kể: “Đến năm 30 tuổi, đường tình duyên của tôi vẫn không khởi sắc. Thấy thế, bố mẹ tôi lo ngay ngáy. Bởi hơn ai hết, ông bà hiểu tại sao con gái mình ế. Để hóa giải vận mệnh cho con mình, bố mẹ tôi đã thử trăm phương nghìn kế, từ việc lễ bái tứ phương cho đến cắt duyên âm, giải hạn nhưng đường tình duyên của tôi vẫn mù mịt. Gần đây, nghe một số người mách có công nghệ hạ gò má 3D, ông bà lại gom góp tiền, động viên tôi đến thẩm mỹ viện với hy vọng thay đổi vận mệnh”.

Cùng nỗi niềm như chị H, chị T, 32 tuổi, Hà Nội cho biết: “Ngày trước, bà nội tôi cứ than ngắn thở dài sao cả nhà này chả có ai có lưỡng quyền cao lại nảy ra mỗi mình mày, nhìn thế này thằng nào dám rước. Tôi cứ nghĩ bà nội trêu nên không mấy bận tâm. Đến khi mẹ tôi đi coi bói, người ta lại bảo vậy tôi cũng chỉ bán tín bán nghi. Giờ đã 32 tuổi mà chưa có ai rước, tôi mới thấm lời bà nói. Vậy nên, tôi mới đi phẫu thuật hạ gò má để mong đổi vận”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để có cơ may đổi vận, những người phụ nữ có gò má cao phải bỏ ra 60 – 100 triệu đồng/ca để thực hiện phẫu thuật hạ gò má. Sau khi phẫu thuật, họ sẽ phải dùng thêm một loạt thuốc chống viêm, giảm đau và tránh nhiễm trùng. Đồng thời, họ phải ăn đồ mềm, lỏng trong suốt một tháng đầu cũng như không hoạt động mạnh và làm việc quá sức trong thời gian này.

Thay tướng khó đổi vận

Bàn về vấn đề này, chuyên gia Nhân tướng học Nguyễn Thành khẳng định: “Người phụ nữ có gò má cao không phải là tướng sát chồng. Những người như vậy thường có tiếng nói lớn, hay nói nhiều và nói dai vì vậy sẽ làm mất thiện cảm của người đối diện. Theo Nhân tướng học, người phụ nữ nào có nốt ruồi ở đuôi mắt trái gần thùy thái dương mới là tướng sát chồng”(?).

Ông cũng nhấn mạnh: “Tướng do tâm sinh ra, dù có thay đổi về tướng mạo nhưng không thay đổi tâm tính thì vận khí căn bản không đổi. Mặt khác theo Nhân tướng học, vận khí của mỗi người đều dựa trên yếu tố tự nhiên, không thể dùng những cái nhân tạo để thay đổi vận mệnh theo hướng tốt lên được. Cũng giống như mỗi đứa trẻ khi sinh ra đã có một số mệnh. Dù ta cố tình thay đổi vận mệnh của nó bằng cách chọn giờ sinh, ngày sinh, năm sinh nhưng chẳng thay đổi được gì. Thậm chí, điều đó còn làm mọi chuyện xấu đi. Chẳng cần nói đâu xa, đơn giản như sức khỏe của đứa trẻ bị ép sinh non chắc chắn sẽ không được như những đứa bé đủ tháng”.

Vị chuyên gia này cho biết thêm: “Nói cho cùng, việc cố tình thay đổi tự nhiên, thay đổi vận mệnh sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp gì. Việc phẫu thuật thẩm mỹ cũng vậy, nó sẽ ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của mỗi người. Chẳng hạn nhiều người thích mũi cao, nhỏ giống các diễn viên trong phim Hàn bèn đi phẫu thuật, chỉnh hình. Nó chỉ gây ấn tượng về mặt thẩm mỹ nhưng sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và khí vận của họ sau này”.

Cùng quan điểm với chuyên gia Nguyễn Thành, chuyên gia Nhân tướng học Mai Văn Sinh cũng cảnh báo nhiều người vì tin rằng gò má cao là “sát chồng” nên bỏ cả mấy chục triệu đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay hình đổi dạng, cuối cùng tiền mất tật mang.

Các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình cũng khuyến cáo, hiện nay có rất nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện thực hiện phẫu thuật gọt xương mặt, hạ gò má với những lời quảng cáo rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để đảm bảo cho những ca phẫu thuật tương đối phức tạp như vậy diễn ra an toàn và cho kết quả thẩm mỹ cao, ta nên có sự cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín. Nếu không may thực hiện phẫu thuật tại một trung tâm thẩm mỹ không uy tín, ta sẽ phải chịu những ảnh hưởng xấu sau khi phẫu thuật như: Đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng, dị dạng gương mặt, gây khó khăn cho việc ăn uống của chúng ta trong một thời gian nhất định. Nghiêm trọng hơn, nó có thể ảnh hưởng tới cả những phần khác trên gương mặt như tuyến lệ, các dây thần kinh.

“Ngày nay, không chỉ phụ nữ mà rất nhiều quý ông cũng có nhu cầu tạo hình hạ thấp xương gò má và 

thu gọn xương hàm dưới”, đó là tiết lộ bất ngờ của nhân viên một thẩm mỹ viện.

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ