Cho bạn mượn 3 triệu làm ăn, 32 năm sau nhận lại 35 tỷ

Ngày 24/03/2019 16:52 PM (GMT+7)

Câu chuyện tưởng như đùa này xảy ra tại Trung Quốc. Một người đàn ông giàu có đã mang 35 tỷ báo đáp ân nhân đã từng giúp đỡ mình cách đây 32 năm.

Theo tin tức từ tờ BL Daily, năm 1987, ông Tôn Thắng Vinh lúc đó 14 tuổi, vì gia đình quá nghèo khó lại là anh cả trong nhà nên Tôn bỏ học để làm nhân viên trong một cửa tiệm cắt tóc. Trong quá trình làm việc tại cửa tiệm này, Tôn gặp Trương đại ca tên thật là Trương Ái Dân 24 tuổi.

Cho bạn mượn 3 triệu làm ăn, 32 năm sau nhận lại 35 tỷ - 1

Anh Tôn Thắng Vinh và Trương đại ca (phải)

Thấy Tôn Thắng Vinh là người trung thực lại có tài nên Trương đại ca đã chỉ dạy rất nhiều. Tuy nhiên, một ngày nọ Tôn Thắng Vinh đột nhiên biến mất không tung tích.

Thời điểm đó, Trương chỉ biết Tôn là người Thanh Điền, nên đã dò hỏi những người quen xung quanh, cuối cùng đã tìm ra cậu bé giỏi tay nghề từng học việc ở tiệm tóc của anh. Gặp lại Trương đại ca, Tôn không biết nói gì, vẫn cảm thấy có lỗi vì đã bỏ đi mà không nói lời nào.

Không ghét, không giận gì, Trương Ái Dân chỉ từ tốn hỏi lý do tại sao lại bỏ đi như thế thì Tôn mới nói rằng vì gia đình quá khó khăn, anh buộc phải tìm công việc khác để kiếm kế sinh nhai.

Nhận thấy người anh em này có tay nghề, Trương không muốn để anh đánh mất đam mê nên đã quyết định ngỏ lời cho Tôn mượn 1000 nhân dân tệ (khoảng hơn 3 triệu đồng) để mở tiệm cắt tóc. Đây là số tiền khá lớn vào thời điểm đó.

Cho bạn mượn 3 triệu làm ăn, 32 năm sau nhận lại 35 tỷ - 2

Hình ảnh của Tôn Thắng Vinh (phải) và Trương Ái Dân hiện tại

Đến năm 1991, Tôn tròn 18 tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự, hai anh em bắt đầu mất liên lạc từ đây. Năm 1993, Tôn Thắng Vinh sang Tây Ban Nha lao động rồi lập nghiệp tại đây.

Sau một thời gian làm đủ mọi nghề để kiếm sống, anh Vinh đã trở thành một doanh nhân thành đạt và có tiếng tại châu Âu.

Năm 2008, Tôn Thắng Vinh trở về Trung Quốc và đến Từ Châu để tìm lại anh Trương Ái Dân nhưng không thể tìm được. Đến tháng 7/2012, Tôn Thắng Vinh phải tìm đến sự giúp đỡ của cảnh sát và cuối cùng đã tìm được Trương đại ca.

Ngày 23/7/2012, Tôn Thắng Vinh đáp chuyến bay từ Tây Ban Nha về Trung Quốc để gặp người anh ân nhân sau bao năm xa cách.

Gặp lại Trương đại ca, thấy người anh vẫn sống trong căn nhà cũ nên anh Tôn muốn tặng 1 căn biệt thự để báo đáp nhưng anh Trương một mực từ chối.

Cho bạn mượn 3 triệu làm ăn, 32 năm sau nhận lại 35 tỷ - 3

Tôn Thắng Vinh đưa vợ con về gặp ân nhân Trương Ái Dân

Vào năm 2012 Tôn chỉ còn cách tặng bạn thân một nhà máy rượu trị giá 10 triệu nhân dân tệ (gần 35 tỷ đồng) xem như món quà dành cho tình bạn thân thiết của hai người.

Tấm chân tình này của Tôn cuối cùng đã khiến anh Trương động lòng. Anh Tôn thậm chí còn muốn đưa các con của mình cho người anh năm nào dạy bảo để chúng có tấm lòng nghĩa hiệp như anh Trương.

Cô giáo Hàn Quốc đẹp như nữ thần khiến dân mạng đồng loạt xin đi học lại
Không chỉ được khen ngợi bởi sự thông minh và trí tuệ, nữ giáo viên còn gây chú ý bởi vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp tựa "nữ thần".
Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội