Chơi đùa, bé trai rơi từ tầng 3 bị thanh sắt bờ rào đâm thủng tim

Ngày 28/10/2016 10:27 AM (GMT+7)

Chơi đùa ở nhà nhưng người thân không để ý, bé trai 5 tuổi ngã từ tầng 3 xuống đất và bị 2 thanh sắt bờ rào đâm xuyên ngực từ sau ra trước.

Theo Sở Y tế TP.HCM, vào lúc 20h40 phút ngày 26/10, khi tai nạn xảy ra, gia đình đã nhanh chóng đưa bé M. vào Bệnh viện Thống nhất cấp cứu trong tình trạng da nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Ngay sau khi tiếp nhận và xử trí cấp cứu, Bệnh viện Thống nhất báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhi đồng 1. BS Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có mặt tại phòng mổ Bệnh viện Thống nhất sau 10 phút..

Bé M được báo động đỏ liên viện cứu sống thành công - Ảnh minh họa

Ngay lập tức bé được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim (nhĩ phải), khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ. Sau mổ, mạch bắt được, huyết áp 10/6 cmHg, bé được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị tiếp lúc 0h30 ngày 27/10.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, bé được kiểm tra lại, siêu âm tim có khối máu tụ trong trung thất chèn ép tim, làm hạn chế khảo sát cấu trúc tim và được hồi sức tích cực. Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần hai với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim.

Sau mổ, mạch, huyết áp bé ổn định lại và đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 hồi sức. BS Hiếu cho biết tình trạng bé đã ổn định, giai đoạn nguy kịch đã qua, hy vọng sẽ hồi phục tốt trong thời gian tới.

Đây là trường hợp cấp cứu người bệnh vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng không thuộc chuyên khoa của Bệnh viện Thống Nhất. Trước đó là sản phụ bị băng huyết nặng, cả 2 trường hợp đều được hỗ trợ kịp thời và can thiệp điều trị tại chổ của các bệnh viện chuyên khoa Sản và Nhi của thành phố bằng “Quy trình báo động đỏ liên viện”.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự