Chồng bất ngờ vì vợ chết khi điều trị tại bệnh viện

Ngày 07/08/2016 12:18 PM (GMT+7)

Chị Ch được xác định bị bệnh đau dây thần kinh vai gáy nhưng lúc nhập viện thì tử vong.

Ngày 7/8, anh Phan Ngọc Tín (SN 1977, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn tiếp tục yêu cầu bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà làm rõ cái chết của vợ là chị Phạm Thị Ch (SN 1985). “Chúng tôi cần được câu trả lời chính thức. Bởi, lúc nhập viện, vợ tôi bị đau dây thần kinh vai gáy, tại sao sau khi nhập viện lại tử vong”, anh nói.

Anh Tín kể, chị Ch được trạm y tế xã Phong Sơn chẩn đoán bị đau dây thần kinh vai gáy. Chiều 4/8, chị được gia đình cho nhập viện tại bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà để tiến hành điều trị.

Sáng 6/8, chị Ch kêu đau ở cổ. Anh Tín gọi bác sĩ kiểm tra. 8 giờ cùng ngày, bác sĩ khám và bảo không sao, đồng thời tiêm thuốc và cho uống hai viên thuốc.

Người nhà tụ tập, yêu cầu bệnh viện làm rõ cái chết của chị Ch

Trưa cùng ngày, anh bất ngờ phát hiện vợ có nhiều biểu hiện bất thường như người tím tái, tiểu trong quần, người li bì. “Lúc ấy, tôi có lay nhưng vợ không trả lời”, anh kể.

Anh vội vàng báo sự việc cho bác sĩ. Chị Ch được bác sĩ khẩn cấp cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Khoảng 13h30, gia đình nhận được tin báo chị Ch đã chết.

Anh Tín cho rằng, hàng ngày, vợ buôn bán quán nước giải khát, không phải là công việc quá nặng nhọc. Bệnh đau dây thần kinh vai gáy là bệnh thông thường, tại sao chị Ch lại tử vong trong quá trình điều trị tại bệnh viện?

Theo anh Tín, gia đình mong muốn tiếp cận bệnh án để biết rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, công an không đồng ý và cho biết, bệnh án đã được niêm phong.

Lãnh đạo bệnh viện thị xã Hương Trà cho biết đã nắm được sự việc và đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng. “Hiện, hồ sơ bệnh án đang được cơ quan công an niêm phong”, ông này nói. 

Theo Ngự Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự