Chồng bị vợ đánh: "Tôi chỉ trình bày chứ không tố cáo!"

Ngày 26/09/2015 20:22 PM (GMT+7)

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có đàn bà bị chồng bạo hành, còn đàn ông bị vợ bạo hành, chuyện hiếm như “lên giời”...

Thế nhưng, anh Thành được đồn thổi là bị vợ bạo hành trong một thời gian dài, đến nỗi phải lên trụ sở công an xã cầu cứu, khiến cho chuyện hiếm này đang trở thành đề tài bàn tán của người dân miền Tây. Vậy, đâu là sự thật?

Thông tin anh Phan Thế Thành, 45 tuổi, ngụ ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An viết đơn gửi công an, trình báo việc bị vợ là chị Lý Thị Hải (44 tuổi) thường xuyên bạo hành. Để tìm hiểu thực hư câu chuyện được cho là ngược đời này, ngày 19/8, PV đã về địa phương. tìm vào tận nhà vợ chồng anh Thành ghi nhận thông tin.

Thấy PV đứng trước hiên nhà, vợ chồng họ vui vẻ chào hỏi. Điều làm PV ngạc nhiên là họ tươi cười như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Khi PV hỏi chuyện về việc, có phải anh Thành bị vợ đánh đến nỗi đi tố cáo công an không? Nghe vậy, chị Hải tủm tỉm cười. Còn anh Thành phân bua: “Nói thật là vợ tôi cũng có đánh tôi chút chút, nhưng tôi đâu có tố cáo vợ. Vợ chồng tôi xưa nay vốn vậy, tôi ham nhậu quá, nhậu vào không biết trời đất là gì, cứ chửi mắng vợ này kia, nên vợ có lấy roi đánh, cũng chẳng thương tích gì, chỉ để tôi tỉnh lại thôi. Có thế mà người ta cứ đồn ầm lên”.

Chồng bị vợ đánh: quot;Tôi chỉ trình bày chứ không tố cáo!quot; - 1

Vợ chồng anh Thành vui vẻ trò chuyện với PV.

Anh Thành vừa nhặt rau phụ vợ vừa kể: “Khoảng 16h ngày 15/9, tôi đi nhậu với đám bạn về. Lúc đó, vợ vừa đi làm về, thấy tôi có mùi rượu nồng nặc, lại lè nhè chửi. Tức quá, vợ rượt tôi. Thấy vậy, tôi cũng ném lại cái bát, làm nó vỡ tan tành, nên vợ bực quá, gọi điện thoại báo công an. Sau đó, Công an thị trấn Tân Trụ mời vợ chồng tôi lên làm việc. Tại cơ quan công an, tôi làm đơn trình bày là trước đây có bị vợ đánh mấy lần”. Kể đến đây, anh Thành lắc đầu chia sẻ: “Sau đó, các anh công an khuyên giải vợ chồng tôi. Tôi và vợ cam đoan từ nay không đánh chửi nhau nữa, chứ có chuyện gì lớn đâu mà mọi người nghe ở đâu đó, đồn thổi thất thiệt”.

Chị Hải cũng góp chuyện: “Tính chồng tôi bình thường thì hiền lành lắm, nhưng khi nhậu vào là ổng chửi tôi, rồi chửi bố mẹ, cả gia đình tôi. Có lúc, em trai tôi sang can ngăn, ổng còn đánh nữa. Ổng nhậu xong mà ngủ, thì chả ai nói làm gì, đằng này cứ chửi rồi đập phá đồ đạc”. Ngồi kế bên, nghe vợ nói vậy, anh Thành tranh luận: “Bà đừng cãi, cũng có đánh tôi, nhưng tôi cũng công nhận là khi đó tôi say không biết gì”.

Chồng bị vợ đánh: quot;Tôi chỉ trình bày chứ không tố cáo!quot; - 2

Anh Thành khẳng định, mình chỉ lên xã tường trình, chứ không tố cáo vợ.

Chị Hải bộc bạch: “Có mặt ổng đây, tôi chẳng nói dối được. Hồi đầu mới lấy nhau, ổng chẳng rượu chè gì. Chúng tôi khá hạnh phúc. Nhưng vài năm sau khi sinh con trai đầu lòng, thì ổng hư hỏng, suốt ngày theo đám bạn nhậu. Tôi mà không vì gia đình, vì con trai, tôi đã bỏ ổng ấy lâu rồi. Con tôi nó cũng hiền lành ngoan ngoãn, đã học đại học trên TP.HCM rồi. Cháu chăm học lắm và thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm ba mẹ.

Tôi nghĩ đến con, nên ráng ở với ổng ấy”. Cũng theo lời chị Hải, cứ hễ uống rượu vào anh Thành lại chửi bới vợ, còn dọa ly dị. Nhưng khi tỉnh rượu, anh Thành như người khác, đối xử với vợ như không có chuyện gì xảy ra. Anh Thành phân bua: “Rượu làm cho tôi hư người, chứ tôi cũng thương vợ, thương con lắm. Sau lần này, tôi với vợ đã ngồi lại nói chuyện với nhau rồi. Tôi sẽ bớt nhậu, lo lắng cho gia đình hơn để vợ con không buồn lòng”.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Công an thị trấn Tân Trụ xác nhận: Ngày 15/9, chị Hải trình báo về việc chồng hay say xỉn rồi chửi bới, công an thị trấn đã mời vợ chồng họ lên hòa giải. Sau khi anh Thành làm bản tường trình, xét thấy sự việc không có gì nghiêm trọng, công an xã đã nhắc nhở và khuyên nhủ vợ chồng rồi cho về.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Tô Hương Sen (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot