Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm?

Ngày 12/03/2020 20:00 PM (GMT+7)

Những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh cho con ôn thi chứng chỉ Cambridge. Hầu như trung tâm tiếng Anh nào cũng có chương trình luyện thi cho bé. Liệu điều này có thật sự cần thiết, không cho con học có được không?

Giải mã độ hot của các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Từ năm 2010, nhiều trường học tại TP.HCM yêu cầu có bằng Starters, Movers, Flyers thì trẻ mới được vào lớp tiếng Anh tăng cường. Hiện không còn nhiều trường áp dụng quy định này. Tuy nhiên, số lượng đăng ký ôn và dự thi chứng chỉ hằng năm vẫn rất đông. Vì sao lại có hiện tượng trên?

Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm? - 1

Rất nhiều phụ huynh cho con ôn thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Một số phụ huynh cho con ôn thi vì mục đích chính là vào lớp tiếng Anh tăng cường. Nhưng với một số phụ huynh khác, thì đây không phải là lí do chính.

Chị Ngọc Mai (Quận 3, TP. HCM) chia sẻ: “Trường con mình không yêu cầu Starters, Movers, Flyers như nhiều trường khác; chỉ xét điểm tiếng Anh cuối năm. Tuy nhiên, mình xác định học để con có kiến thức chứ không phải để lấy chứng chỉ nộp “đối phó” với trường. Nên dù có bắt buộc hay không thì mình vẫn cho con học thôi.

Mình được biết, tiếng Anh theo khung Cambridge có chủ đề rất sát với cuộc sống thường ngày. Bé được học những từ phổ biến nhất qua hình ảnh. Rồi tăng dần cấp độ, số lượng từ trong từng chủ đề. Chương trình này không khô khan, nặng lý thuyết như cách học truyền thống, không “tập trung quá nhiều vào ngữ pháp” như trong sách giáo khoa. Nên bé nhà mình tiếp thu dễ dàng, ngày càng thích học. Con hiện đã xong cấp độ Starters rồi. Nếu con muốn đi thi lấy chứng chỉ thì mình sẽ cho, để bé thêm tự tin và động lực cố gắng. Còn không thì mình không ép, vì với mình quan trọng nhất là giúp con yêu thích tiếng Anh, tiếp xúc chương trình học chuẩn quốc tế, bằng cấp chỉ là phụ.”

Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm? - 2

Chương trình Cambridge dễ hiểu, khác cách học truyền thống nên các bé học rất hào hứng

Anh Minh Tuấn (Bình Thuận) chia sẻ: “Bé lớn nhà mình hiện học lớp 9, ghét tiếng Anh vì học rất yếu môn này. Lớp 9 có rất nhiều môn khó như Toán, Lý, Hóa nên bé có ít thời gian tập trung cho tiếng Anh để lấy căn bản. Nhìn thấy con vất vả với tiếng Anh nên mình quyết tâm cho bé Na (bé em) học từ 7 tuổi, cho con làm quen dần dần, có nền tảng từ nhỏ để bớt bỡ ngỡ, và  không sợ tiếng Anh khi lớn lên.

Tìm hiểu thì thấy chương trình Cambridge khá hay ho, theo chuẩn quốc tế, cách tiếp cận sinh động, thực hành nhiều, ít lý thuyết nên mình cho con học ngay. Hơn nữa, khi học Cambridge, bé sẽ trải qua nhiều dạng bài tập. Do đó, khi đi học bé sẽ quen với các dạng bài kiểm tra và làm nhanh hơn, dễ được điểm cao. Đó là lí do chính mình cho con học thi chứng chỉ. Sau này trường có yêu cầu thì lấy ra xài, không thì vẫn bổ ích cho con mình.”

Làm sao để tận dụng được những ưu thế của chương trình Cambridge cho con mình?

Bên cạnh những cha mẹ có điều kiện cho con tiếp cận chương trình học tiên tiến này, thì rất nhiều cha mẹ chưa hề biết đến các thuật ngữ “tiếng Anh Cambridge” hay “Starters, Movers, Flyers”, cũng như đã biết nhưng không thể cho con theo học vì e ngại vấn đề thời gian, học phí, khoảng cách địa lý hay không có nơi dạy.

Có một sự thật là: Nhiều cha mẹ tuy ở vùng quê, nhà xa trung tâm, ba mẹ không biết tiếng Anh, nhưng con vẫn học Starters, Movers… rất giỏi. Họ đã làm thế nào?

Thời đại 4.0: Thiết bị điện tử là cách hay để con mở mang kiến thức

Thay vì đội nắng đội mưa chở con đến lớp, giờ đây, mẹ có thể ngồi nhà mà con vẫn được học cùng chương trình tiên tiến. Mẹ còn có thể theo dõi tiến độ học và sự hứng thú của con dễ dàng, dù không cần ngồi kè kè bên cạnh. Đó là nhờ chương trình tiếng Anh tiểu học Kyna English – vừa đầy đủ kiến thức từ lớp mầm tới lớp 7, vừa giúp các bé học xong có thể đủ kiến thức thi Starters, Movers, Flyers.

Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm? - 3

Mẹ có thể xem lại thống kê về điểm số, số lượng từ con đã học… trong phần “báo cáo”

Chương trình là giải pháp cực tốt cho các mẹ có con tiểu học, muốn con giỏi tiếng Anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm? - 4

Kyna English là Startup Việt duy nhất tham dự Asia Demo Day của Google

Dưới đây là 5 lý do giúp chương trình được nhiều giải thưởng, cùng với sự quan tâm của báo đài, dù ra mắt chỉ mới 1 năm:

- Chương trình học hệ thống, chi tiết, dễ hiểu -> Bé tiếp thu dễ dàng

- Nhiều game tương tác sinh động -> Tạo cho bé cảm giác vừa học vừa chơi

Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm? - 5

Bé Bảo Minh đang làm bài thi thử cùng Kyna English tại nhà

- Giao diện siêu đẹp, âm thanh sống động -> Tăng hứng thú cho bé

- Có đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói , đọc, viết -> Bé tiến bộ đều các kỹ năng

- Có nhiều bài kiểm tra, thi thử -> Bé dễ dàng nâng cao điểm số tại trường; đủ khả năng thi lấy các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers.

Chỉ mới 1 năm ra mắt, Kyna English đã được sự tin tưởng của gần 20.000 cha mẹ khắp cả nước, và chương trình vẫn không ngừng cập nhật mỗi ngày để thêm các kiến thức, tính năng hấp dẫn hơn.

Có cần thiết phải cho con đi thi chứng chỉ Cambridge như cách nhiều cha mẹ đang làm? - 6

Nhiều học viên nhí, phụ huynh, người nổi tiếng hài lòng về chương trình

Tin vui: Kyna English dành tặng các gói học bổng siêu khủng cho bạn đọc, học phí tiền triệu chỉ còn vài trăm nghìn đồng. Dành cho 200 người đầu tiên. Cha mẹ nào quan tâm thì bấm vào đây đăng ký ngay để giữ ưu đãi nhé.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/co-can-thiet-phai-cho-con-di-thi-chung-chi-cam...

(Khám phá).