Cô gái trẻ gác bút nghiên xin đi nghĩa vụ quân sự, thanh niên trai tráng ai cũng trầm trồ

Ngày 07/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Vì mong muốn được mặc trên người bộ áo lính, cô gái trẻ quê Bắc Giang đã quyết định bảo lưu kết quả học tập, viết đơn xin đi bộ đội.

Câu chuyện cô gái trẻ 18 tuổi quyết định viết đơn xin đi bộ đội đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đây đang là mùa tuyển quân trên cả nước nên việc làm “đúng thời điểm” của cô gái càng khiến mọi người chú ý hơn.

Theo tìm hiểu, cô gái trẻ này tên Lý Diệu Linh (SN 2001), quê ở Trù Hựu, Lục Ngạn, Bắc Giang. Điều đáng nói, Linh mới đỗ đại học nhưng vì ước mơ được đi bộ đội, cô đã quyết định bảo lưu kết quả học tập của mình.

“Thầy u chỉ mong Linh học xong cấp 3, học lấy cái nghề rồi về quê cưới chồng, chăm sóc gia đình, phụng dưỡng cha mẹ… Ấy thế mà Linh lại khiến thầy u té ngửa khi hỏi rằng: "Tại sao đến giờ này chưa thấy thông báo vậy thầy u?".

Trên trang cá nhân, Linh thường hay post những hình ảnh với các bộ áo lính.

Tưởng con gái hỏi chuyện giấy thi cử gì đó, thầy u của Linh an ủi con rằng không trường này thì trường khác con à… Nghe vậy Linh lắc đầu rồi nói: "Dạ, con đang hỏi việc thông báo đi nghĩa vụ quân sự, chứ trường đại học gửi giấy báo rồi, nhưng con xin phép thầy u cho con bảo lưu, để đi bộ đội xong đã", nội dung chia sẻ trên mạng xã hội về quyết định xin đi nghĩa vụ quân sự của Linh.

Khi biết quyết định của con gái, bố mẹ Linh ngăn cản và cho rằng việc đi nghĩa vụ quân sự là dành cho các nam thanh niên. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn một mực viết đơn tình nguyện xin đi bộ đội, cuối cùng bố mẹ Linh cũng phải đồng ý với quyết định này và ký vào đơn con gái viết sẵn gửi lên chính quyền địa phương.

Lá đơn xin đi bộ đội của Linh khiến nhiều người trầm trồ, thán phục.

Ngay sau khi lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của cô gái trẻ xinh đẹp này. Đa số mọi người gửi lời chúc và mong cô gái tên Linh sớm thực hiện được mong muốn của mình.

Đặc biệt, rất nhiều nam thanh niên tỏ vẻ thán phục bởi đi nghĩa vụ quân sự lâu này mọi người thường cho rằng đó là nghĩa vụ của các nam thanh niên. “Luật nghĩa vụ quân sự không phân biệt nam nữ, tuy nhiên số lượng nữ đi nghĩa vụ rất ít mà chủ yếu là nam thanh niên. Vì thế hành động viết đơn tự nguyện xin đi bộ đội khiến cánh thanh niên chúng tôi ngưỡng mộ vô cùng”, bạn Thanh Đàn bình luận.

Bên cạnh đó, không ít người lại cho rằng lá đơn được Lý Diệu Linh ký bên dưới thì ai cũng có thể làm được bởi không có dấu đỏ xác nhận. Thậm chí có người còn cho rằng đây là hành động câu like trên facebook.

Hình ảnh nữ tính, xinh đẹp của Linh thường ngày.

Ông Nguyễn Văn Trường - Phó chủ tịch UBND xã Trù Hựu (Lục Ngạn, Bắc Giang) xác nhận đơn xin đi bộ đội của Lý Diệu Linh là hoàn toàn có thật. Không chỉ gửi lên Ban chỉ huy quân sự xã Trù Hựu, cô gái này còn gửi đơn lên cả Ban quân sự huyện Lục Ngạn.

“Chúng tôi có tiếp nhận đơn của cô gái này. Tuy nhiên, thật đáng buồn là năm nay huyện Lục Ngạn không có chỉ tiêu tuyển nữ đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng việc làm của cô gái này là rất đáng biểu dương về tinh thần trách nhiệm với đất nước”, ông Trường nói.

Theo vị phó chủ tịch xã, ở địa phương Lý Diệu Linh là một cô gái năng nổ, hoạt bát và tích cực tham gia vào công tác đoàn và các phong trào địa phương, vì thế việc Linh viết đơn xin đi nghĩa vụ cũng không quá bất ngờ.

Bức ảnh Cô bộ đội bế em bé cách đây 40 năm và phép màu giữa đời thực
Hoàn cảnh khó khăn cùng bệnh tình của bà Bùi Thị Mùi - một trong hai nhân vật chính trong bức ảnh "Cô bộ đội và em bé" đã thôi thúc nhiều người tình...
Theo Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h