Cô giáo bị xé áo, cướp xe ngay ở cổng trường

Ngày 05/04/2013 21:39 PM (GMT+7)

Mấy ngày vừa qua, dư luận đang xôn xao về sự việc cô giáo đang công tác tại trường tiểu học, bị đánh ngay trước cổng trường nơi cô đang giảng dạy.

Sau khi chặn xe của cô giáo, 3 người xông vào giật tóc, xé áo, chửi bới và cướp xe của cô. Nạn nhân của sự việc là cô Nguyễn Thị M.N., giáo viên dạy lớp 5, trường Tiểu học xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Vào sáng 1/4, khi các bậc phụ huynh đưa con đến trường học bất ngờ khi chứng kiến cô giáo N. bị một nhóm người hành hung. Nhóm người này chặn xe cô giáo rồi xông vào giật tóc, xé áo, chửi bới và cướp chiếc xe mà cô N. đang đi. Sự việc chỉ dừng lại khi bảo vệ nhà trường và phụ huynh vào can ngăn, trước khi bỏ đi các đối tượng này vẫn rất ngang nhiên, thách thức.


Cổng trường tiểu học Hưng Đông nơi cô N. bị đánh

Sau khi sự việc xảy ra, cô N. đã làm đơn tố cáo hành vi của các đối tượng lên cơ quan công an. Trong đơn của cô N. gửi công an và biên bản sự việc lập tại hiện trường thì sự việc xảy ra vào khoảng 7h13 sáng 1/4 khi cô N. đến trường để làm việc. Vừa chạy xe đến cổng trường, chưa kịp dừng xe, cô đã bị anh Trần Phan Tuấn (là chồng cô N., đã ly thân) lao đến nắm tay kéo xuống xe. Vừa lúc đó, anh Trần Hưng Tú giật lấy chìa khoá xe của cô rồi chạy về hướng đường Nguyễn Chí Thanh.

Khi cô N. bị chồng kéo ra ngoài đường thì Trần Thị Kim Nhan (em gái Tuấn) xông vào giật tóc, xé quần áo, chửi bới và đòi lột quần áo của cô Nh. Quá hoảng sợ, cô N. chỉ biết cầu xin và hô hoán mọi người. Nghe tiếng kêu cứu, bảo vệ nhà trường và hiệu trưởng, hiệu phó cùng các thầy cô khác chạy ra can ngăn, đưa nạn nhân vào phía trong trường. Trước khi bỏ đi, 3 đối tượng hành hung cô N. đã lấy luôn chiếc xe máy mà cô N. dùng để đến trường. Cô Nguyễn Thị M.N. cho biết, ngoài việc mất chiếc xe thì trong cốp cô còn để một chiếc ví đựng nhiều giấy tờ cá nhân như CMND, giấy đăng ký xe máy, giấy phép lái xe, thẻ BHYT và một số giấy tờ khác... tất cả đều mang tên Nguyễn Thị M.N., cùng với 10 triệu đồng tiền mặt để trong cốp xe.


Đơn tố cáo mà cô N. gửi đến cơ quan công an

Cô N. cho biết, cô kết hôn với anh Trần Phan Tuấn từ năm 2003 nhưng hiện vẫn chưa có con. Do hai người xảy ra mâu thuẫn, bất đồng nên đã tính chuyện ly hôn và được toà án nhân dân thành phố Vinh hoà giải nhưng không thành. Hiện 2 vợ chồng đang sống ly thân. Trao đổi với phóng viên, ánh mắt vẫn chưa hết bàng hoàng, cô N. chia sẻ: “Đến lúc này tôi vẫn còn thấy sợ, không ngờ anh ấy lại làm như vậy, tôi chỉ muốn cuộc sống bình lặng để yên tâm công tác mà quên đi nỗi buồn. Vậy mà anh ấy nỡ đối xử với tôi như thế, may hôm đó có phụ huynh và các thầy cô không thì tôi cũng không biết sẽ còn có chuyện gì xảy ra nữa”.

Theo ông Nguyễn Hữu Khánh, bố của cô N. thì nguyên nhân sâu xa là do việc phân chia tài sản chung của hai người không có được tiếng nói chung, nên mới dẫn đến sự việc kéo dài như vậy. Ông còn cho biết thêm, cô N. và anh Tuấn cưới nhau từ năm 2003, sau một thời gian về chung sống với nhau thì cô phát hiện anh Tuấn không có khả năng sinh con. Tuy nhiên, cô vẫn giữ trọn đạo làm người vợ. Ông Khánh trầm ngâm cho biết: “Từ hôm xảy ra sự việc đến nay con tôi luôn ở trong tình trạng hoang mang, sợ bị chặn đánh lần nữa. Chúng tôi cũng lo lắng lắm, chỉ mong sự việc được giải quyết ổn thỏa để con gái tôi còn yên tâm công tác và ổn định tương lai. Bây giờ, chỉ mong cơ quan chức năng giải quyết việc này sớm ngày nào, hay ngày đó thôi”.


Biên bản làm việc tại hiện trường về sự việc xảy ra với cô giáo N.

Từ hôm sự việc xảy ra đến nay, đồng nghiệp cũng như lãnh đạo nhà trường đã đến động viên chia sẻ để cô N. sớm vượt qua nỗi đau. Ngoài ra, để thuận lợi cho việc giải quyết dứt điểm chuyện gia đình, phía nhà trường cũng đã bố trí người dạy thay để cô N. có thời gian nghỉ ngơi cũng như giải quyết việc riêng. Cô Lê Thị Thanh Tĩnh, Hiệu trưởng trường tiểu học xã Hưng Đông cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã lập biên bản và báo cáo cho công an xã và phòng giáo dục thành phố Vinh. Ở trường cô N. là giáo viên có năng lực sư phạm, có tư chất đạo đức tốt, yêu nghề. Sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, hơn nữa lại ngay trước cổng trường cô N. đang công tác, nên sẽ gây ảnh hưởng, tác động đến những học sinh chứng kiến. Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm sự việc để cô N. sớm trở lại công tác”.

Về phía công an xã Hưng Đông cho biết, nhận được tin báo, ban công an cũng đã cử cán bộ xuống xác minh, nắm bắt sự việc xảy ra. Hiện tại cơ quan này đã báo cáo sự việc với công an thành phố và đang thu thập hồ sơ, chứng cứ để mở rộng điều tra sớm làm rõ sự việc trên.

Theo H. Phạm – Tr. Nguyễn (An ninh Thủ đô)