Cô giáo hoảng hốt kể lại phút kẻ bịt mặt xông vào giật cửa phòng học

Ngày 24/12/2016 09:35 AM (GMT+7)

Sau khi vào trường Mầm non Kỳ Thư (Hà Tĩnh), đối tượng nam bịt mặt đã giằng co với cô giáo để đẩy cửa, xông vào phòng có các cháu bé đang ngủ trưa.

Đã gần 2 ngày trôi qua, nhưng các giáo viên và phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh) vẫn chưa hết bàng hoàng, bất an sau sự việc kẻ lạ mặt đột nhập vào trường.

Chưa hết lo lắng, cô Nguyễn Thi Hoàn, giáo viên phụ trách lớp trẻ 24 – 36 tháng A, nhớ lại: “Lúc đó, các cháu đã ngủ hết. Phòng học có 2 cánh cửa thì chốt 1 cánh, 1 cánh khép hờ. Tôi ngồi cạnh cửa, nhìn qua tấm phông, tôi thấy 1 người đàn ông bịt khẩu trang, tiến vào lớp học. Nghĩ đó là bố của cháu nào trong lớp lên xem con có khóc hay không nên tôi đã chủ động khẽ đẩy cửa hỏi xem là phụ huynh của bé nào. Lúc này, tay tôi vẫn cầm nắm cửa, tuy nhiên, người này vẫn không trả lời”.

co giao hoang hot ke lai phut ke bit mat xong vao giat cua phong hoc - 1

Cô Hoàn kể lại sự việc.

“Khi nhận ra không phải phụ huynh của cháu nào trong lớp, cảm giác bất an, tôi đã nhanh chóng đóng cánh cửa còn lại vào. Bất ngờ, hắn cầm tay nắm khóa, kéo lại, giằng co với tôi để mở cửa, xông vào phòng. Lúc này, tôi cố ghì lại, ngăn không cho hắn mở cửa; đồng thời hô hoán mọi người ứng cứu. Chỉ khi thấy mọi người chạy đến, đối tượng mới sợ hãi, buông tay, nhảy qua hàng rào để tẩu thoát”, cô Hoàn bàng hoàng kể lại.

Theo miêu tả của cô Hoàn, người đàn ông bịt mặt với nhiều biểu hiện nghi vấn nói trên cao khoảng 1.65m, dáng người đậm, độ tuổi khoảng từ 25 - 35. Hắn mặc bộ quần áo thể thao màu ghi, ống tay có đường kẻ trắng đục, chân đi dép da.

co giao hoang hot ke lai phut ke bit mat xong vao giat cua phong hoc - 2

Nhiều phụ huynh bất an sau khi sự việc xảy ra.

Liên quan đến sự việc này, cô Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Thư thông tin thêm, khoảng 2 tuần trước khi sự việc xảy ra, có 2 đối tượng, một nam, một nữ thường xuyên xuất hiện quanh khu vực trường với nhiều biểu hiện nghi vấn.

“Do trước đó, chúng tôi đã nhận được các thông báo của Công an Hà Tĩnh cảnh giác trước thủ đoạn, chiêu thức của đối tượng bắt cóc, toàn trường đã phổ biến, đềphòng. Khi sự việc xảy ra, cô Hoàn đã cảnh giác ngay từ đầu nên rất may không xảy ra sự cố gì”, cô Ngọc cho hay.

Ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Kỳ Anh cho biết: “Nhận được thông tin từ trường Mầm non Kỳ Thư, chúng tôi đã thông báo cụ thể đến từng trường trên địa bàn, để nhà trường và phụ huynh nâng cao cảnh giác, đề phòng".

Như trước đó đã đưa tin, vào khoảng 12h45 phút trưa ngày 21/12, một đối tượng nam bịt khẩu trang kín mặt, bất ngờ xuất hiện, xông vào lớp học trẻ từ 24 - 36 tháng A tại trường Mầm non Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), giằng co với cô giáo Nguyễn Thị Hoàn, giáo viên của lớp để mở cửa phòng. Nhận thấy sự bất thường, cô Hoàn đã chống cự, tri hô nên đối tượng nhanh chân nhảy qua hàng rào tẩu thoát.

Theo Ngân Hà (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự