Công an xem xét vụ người tâm thần và cơm 2 miếng thịt mỡ ở NA

Ngày 06/11/2015 09:50 AM (GMT+7)

Kết luận thanh tra nội dung tố cáo bớt xén hơn 750 triệu đồng của người tâm thần cũng đã được Sở LĐ,TB &XH chuyển sang phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ ( PC 46) Công an Nghệ An.

Chiều tối 5/11, ông Nguyễn Đăng Dương - Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH Nghệ An cho biết, cơ quan này đã chuyển toàn bộ nội dung tố cáo bớt xén hơn 750 triệu đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An sang phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ ( PC 46) - Công an Nghệ An nghiên cứu, xem xét vụ việc trên.

Trước đó, ngày 3/11, Sở LĐ,TB&XH cũng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Phú - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội và bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Giám đốc trung tâm để tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những sai phạm trong công tác quản lý, điều hành.

Công an xem xét vụ người tâm thần và cơm 2 miếng thịt mỡ ở NA - 1

Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An - tâm điểm dư luận những ngày qua

Liên quan đến vụ việc này, Sở LĐ,TB &XH cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Bộ trưởng Bộ LĐ,TB &XH Phạm Thị Hải Chuyền và Bí thư tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh.

Công an xem xét vụ người tâm thần và cơm 2 miếng thịt mỡ ở NA - 3

Mọi công việc chăm sóc, nuôi dưỡng vẫn diễn ra bình thường

Để công tác  chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng tâm thần, cô đơn, không nơi nương tựa  được đảm bảo, không bị xáo trộn, hiện ông Nguyễn Thế Tương - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ phụ trách y tế - hành chính đang được Sở giao nhiệm vụ  điều hành, quản lý trung tâm này.

Công an xem xét vụ người tâm thần và cơm 2 miếng thịt mỡ ở NA - 4

Khu dành cho những người tâm thần nhẹ tại Trung tâm

Cùng với cán bộ Trung tâm, hiện cán bộ Sở cũng đã điều động một số cán bộ lên phối hợp cùng với Trung tâm Bảo trợ xã hội giải quyết chi trả tiền truy lĩnh cho các đối tượng.

Như báo chí đã phản ánh, từ người làm từ thiện tố cáo, Thanh tra Sở LĐ,TB&XH tỉnh đã thành lập đoàn thanh tra tại trung tâm này.

Theo đó, từ năm 2011 đến nay Trung tâm đã lập hồ sơ, chứng từ, mua với số lượng ít, kê khống các mặt hàng với số tiền là hơn 538 triệu đồng. Không cấp đủ chế độ ăn hằng ngày cho đối tượng từ năm 2011 đến tháng 8/2015 là hơn 218 triệu đồng.

Theo Hồ Hà (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot